ผู้พิการร้องพม.สระบุรี ไม่อนุมัติเงินกู้ผู้พิการ อ้างขาดส่ง เจ้าตัวงัดหลักฐานโชว์จ่ายครบ

เมื่อวันที่ 11 กันยายน ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดสระบุรี นายสมภพ สมิตะสิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ประธานในพิธีมอบเงิน เงินกู้ยืมกองทุนส่งเสริม และพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ โดย นางน้ำค้าง ขันทลักษณ์ หัวหน้าพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสระบุรี โดยให้การอนุมัติผู้ดูแลคนพิการ และคนพิการสามารถกู้ยืมเงินกองทุนได้ ตามมติคณะอนุกรรมการการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ครั้งที่ 4/2562 เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2562 ในจังหวัดสระบุรีมีคนพิการทั้งสิ้นประมาณ 20,756 คน ได้ผ่านการพิจารณามอบเงินกู้ยืมจำนวน 86 รายคิดเป็นเงิน 4,589,300 บาท โดยจะได้รายละ 20,000-60,000 บาท

ต่อมานายอำนาจ สุขีรัตน์ ประธานชมรมร่วมใจพัฒนาคนพิการจังหวัดสระบุรีได้นำผู้พิการ 2 รายมี นางสาวสุมาลี ทวงศ์เพ็ชร และนางสาวสังข์ทอง เคยชัยภูมิ ได้เคยกู้เงินกู้ยืมคนพิการไปแล้ว เมื่อครั้งก่อน และได้ทำการชำระหนี้ ตามกำหนดเวลาจนหมดแล้ว และทั้งสองได้ทำเรื่องขอกู้ยืมเงินครั้งนี้ เป็นเงินคนละ 60,000 บาท แต่ทางพม.สระบุรี แจ้งว่าผู้พิการสองรายนี้ไม่สามารถกู้ยืมเงินได้อีก เนื่องจากผู้พิการทั้งสองราย ไม่ผ่านการพิจารณา เพราะยังค้างขาดส่งเงินกู้ครั้งที่แล้ว

ทั้งนางสาวสุมาลี ทวงศ์เพ็ชร และนางสาวสังข์ทอง เคยชัยภูมิ จึงนำหลักฐานเอกสารการส่งใช้หนี้คืนจนครบหมด ไม่มีขาดส่งแต่อย่างใดให้เจ้าหน้าที่ดูและตรวจสอบ ว่าผู้พิการทั้งสองไม่เคยขาดส่ง แถมเป็นส่งใช้หนี้ชั้นดี ก่อนที่ทางทางพัฒนาสังคมและมนุษย์จังหวัดสระบุรี จึงจะขอนำเรื่องดังกล่าวแจ้งทางส่วนกลางให้พิจารณาให้แน่ชัดเจนอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“กพท.” ทำหนังสือถึงเซ็นทรัลวิลเลจจัดทำประเมินความเสี่ยง เหตุโครงการอยู่ในโซนการบิน
บทความถัดไปกทม.เตรียมยกเลิกจุดผ่อนผันหาบเร่แผงลอย 175 จุด หลังยกเลิกแล้ว 508 จุดทั่วกรุง