มีแค่ 20 บาทยังเอา! ขโมยลักตู้รับบริจาคช่วยเหลือน้ำท่วมภาคอีสาน ชี้ข้างในมี 20 บาท

เมื่อเวลา 00.20 น.วันที่ 12 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี รายงานว่า ได้รับการร้องทุกข์จากนายสุชิน ขำถวิล อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 237 หมู่ 3 ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยร่วมกตัญญูจุดระเบาะไผ่ หมู่ 10 ต. ระเบาะไผ่ อ.ศรีมหาโพธิ จ. ปราจีนบุรี เปิดเผยว่า ในขณะที่ นางสาวเสาวลักษณ์ นามวัง อายุ 29 ปี ภรรยาของตน อยู่บ้านเลขที่ 237 หมู่ 3 ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี กับลูกน้อย ได้นอนเฝ้าป้อมยามหน่วยกู้ภัยริมถนนสาย 304 (ศรีมหาโพธิ-พนมสารคาม)

ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุมอเตอร์ไซค์ชนท้ายรถยนต์ ตนและเพื่อนๆพากันไปออกเหตุ รวมประมาณ 5-6 คน เมื่อกลับมาพบว่าตู้รับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จะนำไปช่วยเหลือประชาชนในภาคอีสาน ได้หายไปจากจุดที่ตั้งบริจาคอยู่เป็นประจำ ส่วนสิ่งของอื่น ๆ ที่ประชาชนบริจาคมา ตรวจสอบแล้วยังอยู่ครบ

โดยในตู้บริจาคมีจำนวนเงินประมาณ 20 บาท ส่วนใหญ่เป็นเหรียญ โดยก่อนหน้านั้น เมื่อตอน 22.00 น.ตนเองได้นับเงินธนบัตร ที่มีคนร่วมช่วยเหลือ พบยอดเงิน รวมจำนวน 3,000 บาท ได้เก็บไว้ก่อนหน้านี้แล้ว และ ใส่เงินเหรียญไว้ในตู้จำนวน 20 บาท

สำหรับตู้บริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคอีสาน และสิ่งของหน่วยกู้ภัยฯ เริ่มตั้งรับบริจาค เมื่อวันที่ 2 ก.ย 2562 เป็นตู้ไม้ที่ทำขึ้นมาเอง โดยหน่วยกู้ภัยฯ จะนำเงินที่ได้รับบริจาค,สิ่งของไปช่วยเหลือพี่-น้องที่ถูกน้ำท่วมในภาคอีสานวันที่ 14 ก.ย 2562 หลังตู้หายไปตอนนี้ได้ทำตู้ขึ้นมาใหม่แล้ว จะตั้งไว้บนโต๊ะเป็นประจำทุกวัน”นายสุชินกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หน้า1 หนังสือพิมพ์มติชน ฉบับวันพฤหัสบดีที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2562
บทความถัดไป09:00 INDEX ประชาธิปัตย์ ชาติไทยพัฒนา เดินหน้า แก้ไข รัฐธรรมนูญ