ทัวร์จีนมาเลย์ชนเก๋งบีเอ็มนายแพทย์โรงพยาบาลดังดับ

ขอบคุณภาพ.. ชุมชนคนแม่สาย

ทัวร์จีนมาเลย์ชนเก๋งคุณหมอโรงพยาบาลดังดับ

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 15 ก.ย.นี้ พ.ต.อ.เอกณสันต์ ศรีสองเมือง ผกก.สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย ร.ต.อ.ปรีชา ปันกองงาม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เชียงแสน ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุขึ้นบนถนนหมายเลข 1290 ระหว่าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย เลาะตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา ไปยังสามเหลี่ยมทองคำ อ.เชียงแสน จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุและประสานกับหน่วยกู้ภัยไปช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ เมื่อไปถึงพบจุดเกิดเหตุอยู่เลยสามเหลี่ยมทองคำพื้นที่บ้านสบรวก หมู่ 1 ต.เวียง อ.เชียงแสน ไปตามเส้นทาง อ.แม่สาย ประมาณ 2-3 กิโลเมตร เป็นทางเนินโค้งลงจากเขา พบรถที่ประสบอุบัติเหตุเป็นรถทัวร์นำเที่ยว สีเขียวอ่อน หมายเลขทะเบียน 80-2465 เชียงใหม่ สภาพจอดขวางถนนโดยที่ด้านหน้าของรถถูกชนจนพังยับเยิน ส่วนคู่กรณีเป็นรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อบีเอ็มดับบลิว สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 กว 3838 กรุงเทพฯ ด้านหน้าพังยับเยินจนหลังคาหน้ายุบเช่นกันโดยเสียหลักไปจอดอยู่ข้างทางห่างจากด้านหน่ารถทัวร์นำเที่ยวเพียงเล็กน้อย เจ้าหน้าที่จึงอำนวยความสะดวกการจราจรให้สามารถผ่านไปมาได้

จากนั้นได้ตรวจสอบภายในรถยนต์เก๋งพบร่างอยู่คาพวงมาลัยจำนวน 1 คน ทราบชื่อต่อมาว่านายแพทย์สาทร เชี่ยวพานิช อายุ 55 ปี ชาว ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย ปัจจุบันเป็นแพทย์อายุรกรรมและผิวหนัง ประจำอยู่ที่โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ โดยเสียชีวิตคาที่ในสภาพสวมเสื้อแขนสั้นสีน้ำตาล ส่วนที่รถทัวร์นำเที่ยวดังกล่าวพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเพียงไม่กี่คนและผู้โดยสารสารส่วนใหญ่ซึ่งไม่ใช่คนไทยแต่เป็นชาวจีนที่มาจากประเทศมาเลเซียปลอดภัยทุกคนแต่ต่างอยู่ในอาการตื่นตระหนก

จากการสอบถามทราบว่าคนขับรถทัวร์นำเที่ยวชื่อว่านายสมจิตร เครือทะวงค์ อายุ 55 ปี ชาว จ.เชียงใหม่ ให้การเบื้องต้นกับเจ้าหน้าที่ว่าก่อนหน้าจะเกิดอุบัติเหตุได้นำลูกทัวร์เดินทางจาก จ.เชียงใหม่ ไปท่องเที่ยวที่ อ.แม่สาย มาแล้วจากนั้นกำลังนำนักท่องเที่ยวไปท่องเที่ยวต่อที่สามเหลี่ยมทองคำดังกล่าวโดยมีแผนจะนำนั่งเรือเพื่อชมความงดงามของแม่น้ำโขงด้วย แต่เมื่อถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งลงเขาก็เห็นรถยนต์เก๋งคันที่ประสบเหตุขับขึ้นไปตามทางช่อง แล้วเกิดเสียหลักพุ่งข้ามช่องจราจรไปชนด้านหน้ารถทัวร์นำเที่ยวโดยที่นายสมจิตรหักหลบไม่ทัน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมข้อมูลหลักฐานและถ่ายภาพสถานที่เกิดเหตุแล้วนำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลเชียงแสนเพื่อแจ้งญาติให้ทราบก่อนจะเปิดเส้นทางจราจรตามปกติต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวง : วันจันทร์ที่ 16 กันยายน 2562 โดย พิมพ์พรร (คลิป)
บทความถัดไปชบาแก้ว ยู 16 เฉือน บังคลาเทศ 1-0 เปิดหัวชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย