เมืองตราดอ่วมน้ำ ‘เกาะช้าง’ เข้าสู่ภาวะปกติ เจ้าหน้าที่เร่งปรับปรุงทางช่วยนักท่องเที่ยว

วันที่ 16 กันยายน นายวันรุ่ง ขนรกุล กำนัน ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด เปิดเผยสถานการณ์ฝนตกในพื้นที่เกาะช้าง ว่า หลังจากในช่วงกลางคืนฝนไม่ตกลงมาเพิ่มเติม ทำให้สถานการณ์น้ำท่วมเกาะช้างเริ่มคลี่คลายสู่สภาวะปกติ และทิ้งร่อยรอยความเสียหายจำนวนมาก โดยที่บ้านเรือน โรงแรม และรีสอร์ท ได้รับความเสียหายจำนวนมาก ซึ่งยังต้องสรุปถึงความเสียหายจากทางอำเภออีกครั้ง ซึ่งต้องรอความชัดเจน อย่างไรก็ตาม สะพานที่คลองพลูขาดนั้นยังต้องมีการซ่อมแซมอีกนาน แต่ในเบื้องต้นทางการไฟฟ้าเกาะช้างได้นำเสาไฟฟ้ามาวางเพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินเท้าข้ามไปขึ้นรถยนต์ที่ท่าเรือ อ.เกาะช้าง ได้เตรียมไว้และส่งกลับกรุงเทพมหานครแล้ว

กำนันต.เกาะช้าง กล่าวว่า ส่วนช้างของปางช้างชุติมันท์ที่ตายนั้น ไม่ทราบในรายละเอียด เพียงแต่ทราบว่า เป็นของนายอุ๊ ที่มาจาก จ.สุรินทร์ เท่านั้น สำหรับเสาไฟฟ้าที่ล้ม เพราะดินสไลด์นั้น การไฟฟ้าเกาะช้างได้เร่งดำเนินการติดตั้งแล้ว คาดว่าจะสามารถจ่ายไฟฟ้าได้ในเร็วๆนี้

ขณะที่ อ.เมืองตราด มีฝนตกหนักมาก โดยเฉพาะบนเขาบรรทัด ทำให้น้ำป่าไหลจากเขาบรรทัดลงมาที่ต.ตะกาง และต.ชำราก และไหลลงท่วมถนนสุขุมวิท ที่บ้านหนองรี ต.ชำราก และมีความยาวหลายร้อยเมตร มีระดับความสูง 80-90 เซนติเมตร ทำให้รถยนต์ขนาดเล็กเดินทางลำบาก และระดับน้ำมีความสูงขึ้นเรื่อยๆ

นายสมเดช โสภณดิเรกรัตน์ ผู้อำนวยการแขวงการทางตราด เปิดเผยว่า ถนนสุขุวิท กม.ที่423+200 ในพื้นที่ต.ชำราก มีน้ำท่วมทางระดับความสูงเกือบ 1 เมตร รถยนต์ไม่วามารถเดินทางไปได้ทั้งหมด โดยระดับน้ำในช่วงเวลา 10.00 น. มีแนวโน้มที่จะมีความสูงขึ้น เนื่องจากยังมีน้ำป่าไหลลงมาอย่าต่อเนื่อง ซึ่งเจ้าหน้าทางหลวงกำลังเร่งระบายน้ำอยู่ นอกจากนี้ ทางหลวงหมายเลข 3271ตอน เนินสูง-ด่านชุมพลระหว่างกม4+100-4+400 ระดับน้ำ 30 – 40 ซม. ระดับน้ำ ท่วมขัง 2 ช่องจราจร การจราจรผ่านไม่ได้ และเจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงด่านชุมพล ดำเนินการ ตั้งป้ายเตือน และอำนวยความสะดวก

นอกจากนี้ อ่างเก็บน้ำห้วยแร้ง อ.เมือง จ.ตราด มีน้ำล้นลงมาจากอ่างเก็บน้ำ และไหลลงคลองห้วยแร้งทำให้หลายหมู่บ้านใน ต.ท่ากุ่ม และ ต.ห้วยแร้ง มีน้ำท่วมแล้ว โดยสวนยางพาราและพืชผลทางการเกษตรได้รับผลกระทบจำนวนมาก ส่วนบ้านเรือนยังไม่ได้รับรายงานตัวเลขที่แน่ชัด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวพุทธพลังแผ่นดินถอนฟ้องเจ้าของภาพพระอุลตร้าแมน เชื่อตกเป็นเครื่องมือขบวนการซ่อนรหัสลับ
บทความถัดไป‘ขรรค์ชัย บุนปาน’ เป็นเจ้าภาพพิธีบำเพ็ญกุศลสรีระสังขารพระอุบาลีคุณูปมาจารย์ วัดศรีโคมคำ