ส.ส.อำนาจเจริญ-มูลนิธิธรรมกาย ลงช่วยชาวบ้านถูกน้ำท่วมท้ายเขื่อนพุทธอุทยาน

เมื่อวันที่ 16 กันยายน นางสมหญิง บัวบุตร ส.ส.อำนาจเจริญ พรรคเพื่อไทย เขต 1 เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับ มูลนิธิธรรมกาย วัดพระธรรมกาย นำถุงยังชีพและข้าวสาร อำหารแห้ง ยาประจำบ้าน และของใช้จำเป็นประจำวันไปแจกจ่ายให้ประชนชนในชุมชนบุ่งพัฒนา อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ซึ่งได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมเพราะฝนตกหนักและน้ำเหนือจากอ่างพุทธอุทยาน ที่มีการระบายออกมาเต็มพิกัดเพื่อป้องกันสันเขื่อนพังทลาย ส่งผลกระทบกับประชาชนที่ปลูกสร้างบ้านเรือนอยู่ท้ายเขื่อนกว่า 100 หลังคาเรือน

“จากการพบปะประชาชนในชุมชนบุ่งพัฒนา ได้ให้กำลังใจและให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ตามคลองส่งน้ำต่างๆระมัดระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก เพราะยังไม่หมดหน้าฝน” นางสมหญิง กล่าวและว่า ปีนี้น้ำท่วมใหญ่ในรอบ 100 ปี โดยเฉพาะที่ อ.หัวตะพาน และ อ.เมืองอำนาจเจริญ หนักกว่าอำเภอต่างๆ สาเหตุที่น้ำลดเร็ว เพราะพื้นที่ จ.อำนาจเจริญ เป็นพื้นที่ลาดเอียงและเป็นดินทรายอุ้มน้ำไม่อยู่ ด้วยเหตุนี้จึงเกิดภัยแล้งและ น้ำท่วมง่ายและรวดเร็ว

นางสมหญิง กล่าวว่า ล่าสุดพบว่านาข้าว ไร่มัน ต้นยาง เสียหาย 200,000 ไร่ สัตว์เลี้ยงได้รับผลกระทบ 1,000 ราย 9,530 ตัว แปลงหญ้า 240 ไร่ ประมง นากุ้ง  4 ไร่ บ่อปลา 361 ไร่ กระชังปลา 45 ไร่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนอรุณ ประจำวันจันทร์ที่ 16 กันยายน 2562
บทความถัดไปสถานการณ์น้ำท่วมตำบลท่ากุ่ม น่าห่วง ระดับน้ำสูงขึ้นทุกชั่วโมง โรงเรียนท่ากุ่มสั่งปิด