วัยโจ๋ซิ่งบิ๊กไบค์ไม่ใส่หมวกกันน็อก ตร.เห็นไล่ตามจับได้ ท่าทางพิรุธ ค้นเจอยาบ้า

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 16 ก.ย.62 ขณะที่ ร.ต.อ.อุทัย วารินทร์ รอง สวป. สภ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อมด้วย ด.ต.สายัญ วงษ์จวง ด.ต.เจษฎา พลซา ปฏิบัติหน้าที่งานจราจรที่ประตูทางเข้าศูนย์ราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ขณะนั้นมีวัยรุ่นชายขับขี่มอเตอร์ไซค์คาวาซากิ นินจา 300 ซีซี สีดำ ทะเบียน 1 กด 3908 ขอนแก่น วิ่งผ่านมาตามเส้นทางหลวงแผ่นดิน 210 หนองบัวลำภู-นากลาง ผ่านแยกบริเวณด้านหน้าทางเข้าศูนย์ราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ไปอย่างรวดเร็ว และไม่ได้สวมหมวกกันน็อก เจ้าหน้าที่ตำรวจราจรจึงขี่รถมอเตอร์ไซค์ออกติดตามไปอย่างกระชั้นชิด จนสามารถติดตามทั้นรถคันคนดังกล่าวช่วงจะขึ้นเขาทางเข้าอุดรธานี บ้านภูพานทอง ต.หนองบัว ในเขตอำเภอเมืองหนองบัวลำภู จึงได้เรียกให้หยุดรถขอตรวจเอกสารใบขับขี่ แต่ชายคนดังกล่าวไม่มีอนุญาตขับขี่แสดงให้เจ้าหน้าที่ดู และยังมีอาการตกใจหน้าซีด ลุกลี้ลุกลน เหมือนกับมีสิ่งของผิดกฎหมายอยู่ในตัว

ตำรวจจึงคุมตัวไว้พร้อมกับแจ้งไปยัง พ.ต.ท.พีรศักดิ์ ชัยชนะโชติสิน รอง ผกก.สส. รรท.ผกก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู พ.ต.ท.ศิริพงษ์ พหลชัยชูพงษ์ รอง ผกก.ป. ได้มาร่วมกันตรวจสอบ บุคคลคนดังกล่าวทราบชื่อต่อมาคือ นายพงษ์ดนัย สุภาลักษณ์ อายุ 25 ปี ในกระเป๋าสะพายสีดำ พบยาบ้าจำนวน 1,332 เม็ด ปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ตรวจปัสสาวะเบื้องต้นและตรวจยืนยันที่ รพ.หนองบัวลำภู พบสารเสพติด สอบถามผู้ต้องหายอมรับว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเองและวันนี้ก่อนเดินทางก็ได้เสพยาบ้ามาก่อนแล้ว เบื้องต้นแจ้งข้อหามียาบ้าไว้เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเป็นผู้ขับขี่ยานพาหนะเสพยาเสพติด มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวส่งพนักงานสอสวนดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อยู่ต่อไปยาวๆ ‘เด เคอา’ ขยายสัญญาใหม่กับแมนฯยูอีก 4 ปี
บทความถัดไป“สนธิ” หนุนนิรโทษชุมนุมการเมืองทุกสี ชี้ “บิ๊กตู่” ดึง “ธรรมนัส” นั่งรัฐมนตรีสายบู๊ ดีกว่าอยู่นอกครม. ไม่งั้นฝ่ายค้านเหนื่อยแน่