คุณหญิงหน่อย ลงเรือแจกถุงยังชีพชาวบ้านอุบลฯ เตรียมนำข้อมูลประสานช่วยเหลือผู้ประสบภัย

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 17 กันยายน ที่บ้านคูเดื่อ ต.แจระแม อ.เมือง จ.อุบลราชธานี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมกับนางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และ ส.ส.จังหวัดอุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย โดยคุณหญิงสุดารัตน์ได้แวะให้กำลังใจจิตอาสา ณ จุดประสานงาน ซึ่งเป็นจุดรับส่งสิ่งของจำเป็นสำหรับการยังชีพ และยังเป็นพื้นที่สำหรับการประกอบอาหาร เลี้ยงผู้ประสบภัยบ้านคูเดื่อ ขณะเดียวกันประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยได้สอบถามถึงความยากลำบากในการดำเนินชีวิต สภาพความเสียหายของบ้านเรือน รวมถึงได้สวมกอดและร่วมถ่ายภาพเพื่อให้กำลังใจผู้ประสบภัย

จากนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ พร้อมคณะ โดยสารเรือท้องแบนเข้าไปภายในตัวหมู่บ้าน ซึ่งมีประชาชนอาศัยอยู่กว่า 400 คน ตลอดเส้นทาง พบบ้านเรือนได้รับความเสียหาย พื้นที่ซึ่งอยู่ใกล้ลำน้ำมูลถูกท่วมเป็นวงกว้าง จากนั้นได้โดยสารเรือมามอบถุงยังชีพให้กับประชาชน ที่ถูกน้ำท่วมจนถึงชั้น 2 ของตัวบ้าน พร้อมสอบถามความต้องการที่จะให้หน่วยงานของรัฐเข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยรับปากจะนำข้อมูลไปสะท้อนถึงผู้มีอำนาจ ในระหว่างที่รอน้ำลดขอให้รักษาสุขภาพ ระวังสัตว์มีพิษที่มากับน้ำ นอกจากนี้ คณะของพรรคเพื่อไทยยังแวะทักทายกับประชาชนที่โดยสารเรือเพื่อออกจากหมู่บ้านไปทำภารกิจยังภายนอก ซึ่งทราบข้อมูลจากการสอบถามว่าน้ำท่วมสูงมาตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน และมีผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือจากหน่วยงานรัฐ เนื่องจากเรือที่มีสำหรับการสัญจรในหมู่บ้านไม่สามารถเคลื่อนย้ายผู้ป่วยออกมายังภายนอกได้ เช่นเดียวกับอีกหลายจุดภายในตำบลแจระแม คุณหญิงสุดารัตน์โดยสารเรือเข้าไปในพื้นที่ซึ่งถูกน้ำท่วมสูง มอบถุงยังชีพให้กับประชาชนผ่านทางเรือที่ออกมารอรับสิ่งของจำเป็น ซึ่งสภาพน้ำที่น้ำท่วมขังนานกว่า 10 วัน เริ่มส่งกลิ่นเหม็น ซึ่งจะมีผลต่อการดำรงชีวิตของประชาชนในพื้นที่

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เสี่ยโป้ โอน 1ล้านบาท ให้บิณฑ์ ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ ขอกาสิโนตปท.ร่วมทำบุญ 100ล.
บทความถัดไปม.ธุรกิจบัณฑิตย์ จับมือ STelligence และ Automation Anywhere ปั้นกำลังคนด้านเทคโนโลยี Robotic Process Automation (RPA) ในประเทศไทย