คนซื้อบ้านจาก ‘อริสมันต์’ วอนอย่ามาตามหาอีก พ้อ อยากอยู่อย่างสงบ บอก เมื่อก่อนเคยโดนขว้างของใส่กระจกแตก

จากกรณีที่ศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีคำสั่งจำคุก นางระพิพรรณ พงศ์เรืองรอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย  ภรรยาของนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง อดีตนักร้องชื่อดังและแนวร่วมคนเสื้อแดงเป็นเวลา 2 เดือน โดยไม่รอลงอาญา และตัดสิทธิไม่ให้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองหรือรับตำแหน่งในพรรคการเมืองใดๆ เป็นเวลา 5 ปี เมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา ในความผิดฐานจงใจยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จ โดยในวันที่ศาลอ่านพิพากษา นางระพิพรรณไม่ได้มาฟังคำพิพากษา ศาลจึงออกหมายจับและให้ติดตามตัวนางระพิพรรณมารับโทษ โดยไม่มีกำหนดอายุความ และก่อนหน้านี้ศาลฎีกาก็ได้พิพากษายืนให้จำคุก 4 ปี นายอริสมันต์กับพวก ในข้อหาร่วมกันขัดขืนคำสั่งเจ้าหน้าที่พนักงานที่ไม่ให้มีการชุมนุมเกินกว่า 10 คนขึ้นไป และผิด พ.ร.บ.จราจร พ.ศ.2522 โดยไม่รอลงอาญา ซึ่งนายอริสมันต์กับพวกได้มีการล้มการประชุมสุดยอดอาเซียนกับประเทศคู่เจรจาที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ เมื่อปี พ.ศ.2552 ซึ่งจัดขึ้นพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งนายอริสมันต์กับพวกบางคนไม่ได้มาฟังคำพิพากษา ศาลจึงได้อนุมัติออกหมายจับ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 กันยายน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.หนองกบ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนายอริสมันต์ เพื่อสอบถามข้อมูล พบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นตึกแถวสองชั้น สองคูหา สภาพเก่า หน้าบ้านมีสติ๊กเกอร์พรรคไทยรักไทยติดที่กระจกหน้าบ้าน แต่ผู้ที่เป็นเจ้าของบ้านกลับไม่ใช่นายอริสมันต์ หรือญาติของนายอริสมันต์ ซึ่งเจ้าของบ้านคนใหม่คือนางสิดาวิกร กลิ่นทิพย์ หรือเจ๊คิด อายุ 54 ปี

โดยนางสิดาวิกรบอกว่า นายอริสมันต์ได้ขายบ้านหลังนี้ให้ตนในราคา 2 ล้านบาท โดยลดให้ 1 แสนบาท ตั้งแต่ ปี พ.ศ.2559 แล้ว ซึ่งเดิมครอบครัวของนายอริสมันต์ก็อยู่ที่นี่ แต่พอมีปัญหาทางการเมืองจึงขายบ้านให้และย้ายไปอยู่ที่อื่น โดยไม่ทราบว่าไปอยู่ที่ไหน และส่วนตัวไม่ได้สนิทกับนายอริสมันต์ แต่จะสนิทกับทางพ่อของนายอริสมันต์ ซึ่งเสียชีวิตไปแล้วมากกว่า และตั้งแต่ซื้อบ้านมาก็จะมีคนมาตามหานายอริสมันต์ บางคนก็มาขว้างปาข้าวของใส่ จนกระจกหน้าบ้านแตก โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตามตัวบ่อยมาก เนื่องจากนายอริสมันต์ยังไม่ได้ย้ายออกจากทะเบียนบ้านหลังนี้ จึงอยากฝากบอกบุคคลที่จะมาตามหานายอริสมันต์ว่าบ้านหลังนี้เขาขายให้นานแล้ว และครอบครัวก็ไม่ได้อยู่ที่นี่แล้ว อย่ามาตามอีกเลย ตอนนี้อยากอยู่อย่างสงบๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เพจดัง เปิดคลิป พริตตี้ดัง ‘ลัลลาเบล’ ถูกมอม-ไม่ได้สติ (คลิป)
บทความถัดไปทีมงานบิณฑ์ เผยบริจาคล่าสุด 286 ล้านบ.