‘เค้นสอบสาว Kerry’ สารภาพร่วมพี่ชายยักยอกทรัพย์ สุดท้ายถูกตร.ตั้งข้อหาแจ้งความเท็จเพิ่ม

ความคืบหน้ากรณีที่ น.ส.พัชราภรณ์ ถนอมสัตย์ อายุ 29 ปี หัวหน้าพนักงานส่งสินค้า Kerry สาขาหนอกชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี กำลังนำเงินสดประมาณ 180,000 บาท เอกสารอีกหลายรายการ ใส่กระเป๋าถือ ซึ่งมีเงินของตัวเองด้วย นอกจากนี้ยังมีแหวนทองฝังเพชรมูลค่าประมาณ 5,700 บาท เพื่อเอาเงินของบริษัทมาเข้าธนาคารกรุงเทพ และได้แวะซื้อกล้วยทอดบริเวณริมถนนวัฒนานุกิจ ใกล้ซอยราษฎรอุทิศ 3 เทศบาลเมืองบ้านบึง ปรากฏว่าได้มีคนร้ายสูงประมาณ 170 เซนติเมตร สวมหมวกกันน็อกเต็มใบสีดำ กางเกงยีนส์ขายาว ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ขี่ตามประกบพร้อมทั้งกระชากกระเป๋าและหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เมื่อช่วงเช้าวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา

หลังจากนั้นตำรวจจึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายที่ชิงทรัพย์ไปนั้นพบว่าขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีชมพู-ขาว หมายเลขทะเบียน 1 กย 244 ชลบุรี ตรวจสอบพบว่าเป็นรถของนายประดิษฐ์ ไขรัศมี อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 หมู่ 3 ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี จึงได้เรียกตัว น.ส.พัชราภรณ์ มาสอบสวนและเค้นความจริงจนกระทั่งยอมรับสารภาพว่า นายประดิษฐ์นั้นเป็นพี่ชายของตนเอง และได้ร่วมกระทำความผิดด้วยกันโดยสร้างเหตุว่าเป็นการชิงทรัพย์

เมื่อวันที่ 18 กันยายน พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.บ้านบึง เปิดเผยถึงความคืบหน้าว่า ภายหลังจากการเกิดเหตุชิงทรัพย์ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นพี่ชายของ น.ส.พัชราภรณ์ จึงได้นำตัวมาสอบสวนเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริง จึงยอมรับสารภาพว่าเงินประมาณ 150,000 บาทนั้น ได้เก็บจากลูกค้า และจะนำเงินไปเข้าธนาคารวันที่ 16 กันยายน ปรากฏว่าทั้ง 2 คนได้นำเงินไปใช้จนหมด โดย น.ส.พัชราภรณ์ได้ไป 97,000 บาท ส่วนนายประดิษฐ์ได้ไป 58,000 บาท จึงได้สร้างเรื่องว่าเป็นเหตุชิงทรัพย์ เมื่อตำรวจได้ข้อเท็จจริงแล้วจึงได้ตั้งข้อหาใหม่ร่วมกันยักยอกทรัพย์ ส่วน น.ส.พัชราภรณ์ ถูกเพิ่มอีก 1 ข้อหาแจ้งความเท็จกับเจ้าพนักงาน ซึ่งได้ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon