‘ผู้การนครปฐม’ ร่วมแกะรอยคนร้ายฆ่าซินแสคิ๊ ชี้พบ 4 คนต้องสงสัยเหตุอยู่กับซินแสชุดสุดท้าย

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา ร้อยเวรสอบสวน สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตในบ่อน้ำริมถนนสายบ้านมอญ หมู่ 3 ต.ดอนแฝก อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ต่อมาทราบว่าผู้ตายคือ นายวรงค์ทิตย์ ชุติชัยปัญญา อายุ 49 ปี หรือซินแสคิ๊ อยู่บ้านเลขที่ 89 หมู่ 3 ต.คลองแฝก อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พบบาดแผลที่ศีรษะด้านหลังคล้ายถูกของแข็งกระแทก และข้อศอก ข้อมือซ้ายมีรอยถลอก ส่วนศพส่งผ่าชันสูตรโรงพยาบาลนครปฐมนั้น

ล่าสุดวันนี้ (18 กันยายน) ที่ ศปก.สภ.นครชัยศรี พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม (ผบก.ภ.จว.) รุดมาตรวจสอบสำนวนมี พ.ต.อ.พีระวัฒน์ ตันธนชัย ผกก. (สอบสวน) พ.ต.ท.ยงลิต ศุภผล รอง ผกก.สส.ภ.จว.นครปฐม พร้อมพวก และชุดสืบสวน สภ.นครชัยศรี มาสรุปการติดตามคลี่คลายคดี ใช้เวลา 1 ชั่วโมง จากนั้นเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุอีกครั้ง

พล.ต.ต.คำรณกล่าวว่า จากการรวบรวมพยานหลักฐาน และการให้ข้อมูลของญาติ เชื่อได้ว่าบุคคลและหรือกลุ่มบุคคลที่อยู่กับนายวรงค์ทิตย์ ชุติชัยปัญญา หรือซินแสคิ๊ ครั้งสุดท้ายต้องมีส่วนรู้เห็น และต้องสงสัย ซึ่งพนักงานสอบสวนได้เรียกนายเบิร์ด นามสมมุติ และพวกรวม 4 คน มาแยกสอบ และให้กลับบ้านได้ แต่ขออายัดรถยนต์อีซูซุ ดีแมคซ์ สีขาว ของนายเบิร์ด ไว้ตรวจสอบพยานหลักฐานทางวิทยาศาสตร์อีกครั้ง ซึ่งทางผู้ต้องสงสัยรายหนึ่ง อ้างว่ามารับนายวรงค์ทิตย์ ชุติชัยปัญญา หรือซินแสคิ๊ ไปจากบ้านพัก ระหว่างทาง (จุดพบศพ) นายวรงค์ทิตย์ได้เปิดประตูรถด้านซ้ายแล้วกระโดดลงจากรถเอง และไม่ได้จอดลงมาดู ทางการสอบสวนได้รวบรวมข้อมูลไว้ และหาพยานอื่นมาเพิ่มเติม ว่ามีสาเหตุอะไร หรือมีปัญหาอะไรที่รุนแรงจึงทำให้นายวรงค์ทิตย์ต้องโดดลงจากรถ ซึ่ง 2 ประเด็นหลักๆ ที่ตั้งไว้ไม่ตัดประเด็นใดทิ้งเลย มีน้ำหนักเท่ากัน และรอผลชันสูตรทางวิทยาศาสตร์ หาสาเหตุว่าเสียชีวิตจากอะไร

รายงานข่าวแจ้งว่า นายวรงค์ทิตย์มีปัญหาเรื่องเงินกับนายเบิร์ด เกี่ยวกับค่าก่อสร้าง และเงินที่หยิบยืมกันส่วนตัวระหว่างนายวรงค์ทิตย์ กับนายเบิร์ด และในคืนวันที่ 16 กันยายน เวลาหลังสามทุ่ม นายวรงค์ทิตย์ได้ขึ้นรถนายเบิร์ดไปทางทิศตะวันออกของบ้าน เพราะเส้นทางนี้วิ่งวนรถสวนกันลำบาก แล้ววนไปเข้าช่องบ้านมอญ จุดที่พบศพ ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะทำร้ายร่างกายนายวรงค์ทิตย์บนรถ แล้วนำไปโยนทิ้งข้างทางเป็นบ่อน้ำที่ชาวบ้านใช้เป็นแก้มลิงพักน้ำมีความลึกจากผิวน้ำกว่า 1 เมตร

ทั้งนี้ จากการให้ข้อมูลของนายณัฐพล กตัญวรมงคล ลูกศิษย์คนสนิทนายวรงค์ทิตย์ ผู้พบศพ ว่านายวรงค์ทิตย์เปิดสำนักรับดูดวง ดูฮวงจุ้ย ไม่มีลูกและภรรยา มีตนมาอยู่ดูแลผู้ตายคอยรับใช้ ช่วงเช้าตื่นมาไม่พบผู้ตายจึงออกตามหาและขี่รถมอเตอร์ไซค์ตามหาจนมาพบรองเท้าอยู่ริมถนน จึงจอดรถลงมาดูก็พบคนตายนอนคว่ำหน้าในน้ำ จึงลงไปอุ้มแต่พบว่าตายแล้วจึงแจ้งตำรวจ และสงสัยว่านายวรงค์ทิตย์จะถูกฆาตกรรม ซึ่งตอนนี้นายวรงค์ทิตย์กำลังปลูกบ้านใหม่ราคาล้านกว่าใกล้เสร็จ แต่เมื่อหลายวันก่อนมีปัญหากับช่างรับเหมา ที่ชื่อช่างเบิร์ด เนื่องจากช่างเบิร์ดขอเบิกเงิน 4 หมื่นบาท แต่นายวรงค์ทิตย์ไม่ยอมให้จึงทะเลาะกัน ซึ่งตอนสายก็มีพวกช่างเบิร์ดมาเก็บเครื่องมือกลับไป และติดต่อไม่ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“หมอเรวัต”ซัดแรงรบ.หลงอำนาจ เปรียบแถลงโยบายไม่แจงที่มา เข้าข่ายตีเช็กเปล่า เลี่ยงวินัยคลัง
บทความถัดไปในหลวง พระราชทานพวงมาลาหลวงวางหน้าหีบศพเจ้าหน้าที่เสียชีวิต เหตุลอบวางระเบิด จ.ปัตตานี