นำศพชายรัสเซียเกาะสมุยส่งนิติเวชหาสาเหตุ คาดเครียดไม่มีเงินรักษาสุนัขที่ป่วย

เมื่อวันที่ 22 กันยายน พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยความคืบหน้าพบศพนายเวียเชสลาฟ เคาบูนอฟ อายุ 51 ปี สัญชาติรัสเซีย ที่เสียชีวิตในห้องนอนกับสุนัขพันธุ์โดโก อาร์เจนติโน่ 1 ตัว เมื่อคืนวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา ที่บ้านพักในซอยแม่น้ำ 3 หมู่ 2 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.เกาะสมุย จากการตรวจสอบบ้านพักที่เกิดเหตุผู้เสียชีวิตของพนักงานสอบสวนร่วมกับ ชุดสืบสวน และ ตำศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 พบว่าบ้านถูกล็อคปิดสนิทจากภายในมีผู้เสียชีวิตกับสุนัขไม่สามารถเข้าไปได้ ต้องงัดเข้าทางหลังบ้าน จึงให้พนักงานสอบสวนและศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 เก็บพยานหลักฐานดีเอ็นเอ และลายนิ้วมือในที่เกิดเหตุโดยละเอียด รวมทั้งภาพจากกล้องวงจรปิด และได้สั่งการให้นำศพผู้เสียชีวิต และสุนัข ส่งไปตรวจชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เนื่องจากเบื้องต้นแพทย์โรงพยาบาลเกาะสมุยคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 วัน ไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย และไม่สามารถตรวจหาสารเคมี หรือสาเหตุการเสียชีวิตจากเนื้อเยื่อได้ เนื่องจากสภาพศพเริ่มเน่าแล้ว

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า จากการตรวจเบื้องต้นยังไม่พบข้อบ่งชี้ ว่าเป็นอาชญากรรม เพราะไม่พบการรื้อค้น ไม่พบเบาะแสหรือข้อบ่งชี้ ว่าเป็นการตายผิดธรรมชาติ และการตรวจสอบประวัติของผู้เสียชีวิตพบว่า สุนัขตัวที่ตายมีโรคไต ได้นำไปรักษาที่คลินิคและค้างค่ารักษาอยู่ 1,000 บาทเนื่องจากไม่มีเงิน

” จากการตรวจสอบประวัติผู้เสียชีวิตเคยประสบอุบัติเหตุบนเกาะสมุยเมื่อหลายปีก่อนและมีปอดเหลือเพียงข้างเดียว โดยมีอาการปวดหลังจะนอนในลักษณะปกติไม่ได้ ” พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าว

ข่าวแจ้งว่า ที่บ้านเกิดเหตุผู้เสียชีวิตพักอยู่เพียงคนเดียว และมีบุตรชาย 1 คนทำงานอยู่ที่ประเทศจีน นานๆบุตรชายจะกลับมาเยี่ยมโดยนำสุนัขตัวที่ตายมาเลี้ยงตั้งแต่ตัวเล็กๆ ซึ่งผู้เสียชีวิตรักสุนัขตัวนี้มากนำเลี้ยงไว้ในบ้านและนำไปนอนด้วย ซึ่งเป็นไปได้ที่เห็นสุนัขตัวที่รักมากป่วยเป็นโรคไตและไม่มีเงินรักษา อาจจะคิดสั้นซึ่งจะต้องการชันสูตรจากแพทย์นิติเวชอย่างละเอียดก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สวนสัตว์เชียงใหม่จัด ‘วันแรดโลก’ รำลึกสัตว์ป่าหายาก
บทความถัดไป“ศรีสุวรรณ” จ่อร้อง ป.ป.ช.สอบเหล็กไหล-พระเครื่องดัง ส.ส.ส่อยื่นแสดงทรัพย์สินสร้างมูลค่าอำพรางเข้าข่ายฟอกเงินหรือไม่