“บิณฑ์” เผยกำลังตรวจสอบข่าวผู้นำชุมชนหักหัวคิว500 ระบุถ้าจริงขอประณามว่าเลวมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงชื่อดังร่วมกับมูลนิธิร่วมกตัญและผู้เกี่ยวข้อง ได้ออกช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ภาคอีสานที่ประสบภัยน้ำท่วม ภายหลังมีการรับบริจาคเงินเพื่อนำเอาไปแจกจ่ายเยียวยาให้แก่ชาวบ้าน โดยยอดบริจาคล่าสุดอยู่ที่ 400 ล้านบาทนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ก.ย. บิณฑ์ ได้เปิดเผยว่า ปัจจุบันยอดเงินบริจาคทะลุ 400 ล้านบาทแล้ว เป็นเงินจากพี่น้องทุกคนร่วมใจกันช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม มีเงินของตนเพียง 1.7 ล้านบาท เงินทุกบาททุกสตางค์จะทำให้โปร่งใสที่สุด อย่างไรก็ตามตนเพิ่งทราบข้อมูลว่ามีตัวแทนผู้นำชุมชนเรียกเก็บเงิน หรือ หักหัวคิดชาวบ้าน 500 บาท แลกกับการทำเรื่องรับเงินบริจาค ซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวก่อนซึ่งหากเป็นเรื่องจริง ขอประณามว่า “เลวมาก” ดังนั้นหากชาวบ้านรายใดถูกผู้นำชุมชนเรียกเก็บค่าหัวคิว ขอให้มาแจ้งเบาะแสมาที่ตนโดยตรงโดยจะดำเนินการให้ถึงที่สุด

บิณฑ์กล่าววต่อว่า ขณะนี้ได้เบิกเงินมาแจกแล้ว 32 ล้านบาท อยากให้เพื่อนศิลปินดารามาร่วมแจกเงินให้ชาวอุบลราชธานี ไม่ต้องแบ่งค่ายแบ่งสังกัด จะได้ทั่วถึงทุกพื้นที่ คาดว่าประมาณ 10 วัน น่าจะได้ครบทุกพื้นที่ ขอเชิญศิลปินมาทำบุญร่วมกัน มาให้กำลังใจชาวอุบลฯ ด้วยกัน และคาดว่าภายในสิ้นปี น่าจะแจกหมดทุกจังหวัดที่ประสบอุทกภัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เมื่อ ‘ไอโฟน 11’ มา ‘ไอโฟน 10’ ก็จากไป
บทความถัดไปสิงโตสะออน ประจำวันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2562