พ่อเซอร์ไพรส์วันรับปริญญาลูกสาว ด้วยปลาที่เลี้ยงด้วยกันมา 4 ปี

เมื่อวันที่ 21 กันยายน ที่อาคารพันตรีเพียร จรรย์สืบศรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง เป็นวันฝึกซ้อมย่อยใหญ่ในการเข้ารับปริญญา ในวันที่ 26 กันยายน ที่จะถึงนี้ มีนักศึกษามาฝึกซ้อมกันอย่างพร้อมเพียง และช่วงเที่ยงได้มีผู้ปกครองได้นำช่อดอกไม้และของขวัญมาแสดงความยินดีกับนักศึกษาว่าที่บัณทิตกันอย่างอบอุ่น

“บังหยา” นายหมาดหยา ทำสวนและครอบครัวได้นำปลาย่าง มาเป็นของขวัญแทนช่อดอกไม้เหมือนคนอื่นๆ ซึ่ง “น้องแป้น” นางสาวจิราภรณ์ ทำสวน สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี สาขาเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีประมง รู้สึกดีใจ และประทับใจมากเพราะมีความหมายที่สื่อถึงความเป็นตัวตนของครอบครัว ที่ประกอบอาชีพเลี้ยงปลาในกระชัง และเปิดร้านอาหารทะเล ที่ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ชื่อร้านนั่งริมเล Seafood By บังหยา น้ำพุร้อนเค็ม ตั้งอยู่เลขที่ 49/3 หมู่ 4 ต.ห้วยน้ำขาว อ คลองท่อม จ กระบี่

บังหยาได้เตรียมของขวัญชิ้นนี้ มาเซอไพรซ์ ด้วยเหตุผลที่ว่า “วันที่น้องมาเรียน น้องพ่อได้ตั้งใจปล่อยลูกปลาช่อนทะเลลงในกระชัง เเละคิดว่า ถ้าวันน้องเรียนจบรับปริญญา วันไหนจะเอาปลาตัวนี้ไปเลี้ยงกัน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image