ผวจ.กาญจน์ สั่งเตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วม ด้าน ‘ทหาร’ เตรียมกำลังลงพื้นที่หากเกิดเหตุฉุกเฉิน

ผวจ.กาญจน์ สั่งเตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วม ด้าน ‘ทหาร’ เตรียมกำลังลงพื้นที่หากเกิดเหตุฉุกเฉิน

เมื่อวันที่ 22 กันยายน นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า สำหรับสถานการณ์ฝนตกอย่างต่อเนื่อง จนส่งผลมีน้ำเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในบางพื้นที่ ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงฤดูฝนทุกปี ตนได้มีการสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปช่วยเหลือในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบแล้ว ขณะที่ทางอำเภอและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันเตรียมการรับมือ โดยได้จัดชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านคอยเฝ้าระวังระดับน้ำและมีระบบแจ้งเตือน ซึ่งมีความพร้อมอย่างดี เชื่อว่าสามารถรองรับได้โดยเฉพาะการช่วยเหลือ เพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน

นายจีระเกียรติ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ทางกิ่งกาชาดอำเภอและจังหวัดได้เตรียมอาหารเครื่องอุปโภคบริโภคไว้ช่วยเหลือประชาชนหากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉินแล้ว อย่างไรก็ตามในส่วนของอำเภอต่างๆ ที่อยู่ท้ายน้ำทั้งแควน้อย แควใหญ่ และแม่กลอง ก็ได้มีการสั่งการให้เตรียมพร้อมรับมือแล้วเช่นกัน

ด้าน พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 29 ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กรมทหารราบที่ 29 ได้สั่งการให้เตรียมความพร้อมในการบรรเทาสาธารณภัย ทั้งกำลังพล, ยานพาหนะ, เครื่องมือและยุทโธปกรณ์พิเศษ รวมถึงแผนเผชิญเหตุ, แผนการบรรทุก, แผนการปฏิบัติที่สำคัญอื่นๆ ตลอดจนการบูรณาการร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ พร้อมกันนี้ยังได้ทำการซักซ้อมการปฏิบัติและทำความเข้าใจของกำลังพลตามหน้าที่ เพื่อให้เกิดความพร้อมสำหรับการช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มขีดความสามารถ เมื่อเกิดเหตุสาธารณภัยขึ้นในพื้นที่รับผิดชอบได้อย่างทันท่วงที และลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับประชาชน พร้อมทั้งให้มีการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่องต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon