ตร.ปลอมตัวเป็นชาวบ้านหาปลา รวบผู้ต้องหาหนีคดีพรากผู้เยาว์นาน 10 ปี

ตำรวจปลอมตัวเป็นชาวบ้านออกหาปลา รวบผู้ต้องหาหนีคดีพรากผู้เยาว์นาน 10 ปี

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 ก.ย.2562 พ.ต.อ.ประทีป ปัญโญวัฒน์ ผกก.สภ.เวฬุวัน อ.เมือง จ.ขอนแก่น สอบสวนนายพรทิพย์ จันทร์ศรี อายุ 35 ปี ชาว ต.โนนท่อน อ.เมือง จ.ขอนแก่น ในข้อหาพรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปีไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแล,กระทำชำเราเด็กหญิงอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช้ภริยาของตน โดยเด็กหญิงนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม โดยใช้อาวุธและหน่วงเหนี่ยว หรือกักขังผู้อื่น เหตุเกิดเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.2551ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.ประทีป กล่าวว่า ผู้ต้องหาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้หลังสืบทราบว่า มีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด จำหน่ายยาบ้าให้วัยรุ่นในพื้นที่ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สืบสวนหาเบาะแส จนทราบว่านายพรทิพย์ มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด นอกจากนี้ยังพบมีประวัติเป็นผู้ต้องหาหนีหมายจับคดีพรากผู้เยาว์ในพื้นที่ สภ.พระยืน เมื่อปี 2551 เจ้าหน้าที่จึงได้เฝ้าติดตามพฤติกรรม จนทราบว่าผู้ต้องหา จะไปตกปลาที่สระน้ำในหมู่บ้าน พร้อมซื้อขายยาบ้ากัน เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนปลอมตัวเป็นชาวบ้านออกหาปลา ซุ่มอยู่ในจุดที่รับแจ้งจากสายลับ กระทั่งผ่านไป 30 นาที พบนายพรทิพย์ขับรถจักรยานยนต์มาจอดที่ริมสระน้ำ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปลอมตัวเป็นคนหาปลา จึงได้แสดงตัวขอเข้าตรวจค้น พบยาบ้าจำนวน 40 เม็ดอยู่ในกระเป๋ากางเกง พร้อมโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง จึงได้ขอตรวจปัสสาวะพบเป็นฉี่ม่วง

นายพรทิพย์ รับสารภาพว่ายาบ้าเป็นของตัวเองจริง จึงควบคุมตัวมาสอบสวน ก่อนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนกฎหมาย ขับขี่รถขณะมีสารเสพติด (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนกฎหมาย

จากการตรวจสอบประวัติ พบว่านายพรทิพย์ ยังได้ก่อเหตุขับรถจักรยานยนต์มาล่อลวงเด็กหญิง เอ ที่บ้านหนองคู ต.พระยืน อ.พระยืน จ.ขอนแก่น ไปที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังในเมืองขอนแก่น ออกอุบายว่าจะซื้อโทรศัพท์ให้ พอเหยื่อหลงเชื่อนั่งรถมาด้วย ถูกนายพรทิพย์ พาไปที่ฟาร์มโค ในพื้นที่บ้านคำบอน ต.โนนท่อน อ.เมือง จ.ขอนแก่น แล้วลงมือข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ 1 ครั้ง แล้วพานั่งรถไปข้างอู่ซ่อมรถในซอยใกล้โรงพยาบาลเวชประสิทธิ์ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น แล้วข่มขืนกระทำชำเราจนสำเร็จความใคร่อีก 1 ครั้ง ก่อนจะพาเด็กหญิงเอ มาส่งที่บ้าน จนพ่อแม่เด็กหญิงเอทราบเรื่องจึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.พระยืน และออกหมายจับนายพรทิพย์ในเวลาต่อมา และสามารถหลบหนีการจับกุมมานานถึง 10 ปี

พ.ต.อ.ประทีป กล่าวต่ออีกว่า สำหรับคดียาเสพติดนายพรทิพย์ นั้นยังคงให้การรับสารภาพอีกว่าลักลอบขายยาบ้าให้วัยรุ่นในพื้นที่มาหลายครั้ง โดยรับยาบ้ามาจากพ่อค้าในพื้นที่ อ.กระนวน จ.ขอนแก่น นำมาขายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ราคาเม็ดละ 100 บาท จนจับกุมดังกล่าว ส่วนของหมายจับข้อหาพรากผู้เยาว์เมื่อปี 51 นั้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นบุคคลตามหมายจับและไม่เคยถูกจับมาถึง 10 ปี โดยหนีไปทางภาคใต้ไปไปมามาหลับนอนตามป่า ไม่ค่อยออกมาเจอผู้คน เพื่อหนีการจับกุม หลังสอบสวนผู้ต้องหาจึงได้ควบคุมตัว พร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เวฬุวันดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ญอเรนเต้’ เหมาสอง ‘นาโปลี’ บุกถล่ม ‘เลชเช่’ 4-1
บทความถัดไป‘ปรเมศวร์’ เชื่อ ‘ศพพูดได้’ ผลชันสูตรพลิกศพ ‘ลันลาเบล’ ทำให้คนที่เกี่ยวข้องรับโทษแน่นอน