สาวขอนแก่นเซ็ง รอลงทะเบียน “ชิมช้อปใช้” แต่เว็บล่มแต่เช้า

สาวขอนแก่นเซ็ง นั่งรอลงทะเบียน “ชิมช้อปใช้” แต่เช้าแต่เว็บล่ม ตั้งใจพาครอบครัวไปเที่ยวช่วงปิดเทอม เจ้าตัวเผยจะขอลงทะเบียนทุกวันจนกว่าจะได้รับสิทธิ์

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 23 กันยายน บรรยากาศการลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ “ชิมช้อปใช้” วันแรกตามที่รัฐบาลได้ประกาศให้ลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิ์ 1,000 บาท สำหรับการนำไปใช้จ่ายในเรื่องของการท่องเที่ยวทั่วไทย ตั้งแต่วันที่ 23 ก.ย.จนถึงวันที่ 15 พ.ย.2562 โดยพบว่าส่วนใหญ่ไม่สามารถลงทะเบียนได้ เพราะเมื่อเริ่มขั้นตอนของการเข้าเวป ชิมช้อปใช้.com ตั้งแต่เช้าจนถึงขณะนี้ยังคงไม่สามารถลงทะเบียนได้

น.ส.อภัสรา ทรัพย์บุญเลิศมา อายุ 21 ปี ชาว จ.ขอนแก่น กล่าวว่าพยายามลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ “ชิมช้อปใช้” เพื่อรับสิทธิ 1,000 บาท ใช้จ่ายท่องเที่ยวทั่วไทย ซึ่งเป็นโครงการของรัฐบาลเปิดให้ประชาชนเข้าลงทะเบียนใช้งานจริง ตั้งแต่วันที่ 23 ก.ย.จนถึงวันที่ 15 พ.ย.2562 แต่ไม่สามารถลงทะเบียนได้ ซึ่งโดยส่วนตัวนั้นทันทีรู้ว่ารัฐบาลมีโครงการ ชิมช้อปใช้ ให้เงินกับประชาชนท่องเที่ยวในประเทศคนละ 1,000 บาท ทุกคนในครอบครัวสนใจเข้าร่วมโครงการและวางแผนไว้ว่าจะไปเที่ยวที่จังหวัดใดไว้เรียบร้อยแล้วความจริงอาจจะเป็นเงินที่ไม่มาก แต่ถ้าเตรียมความพร้อมและบริหารจัดการ การเงินที่เราจะใช้ก็สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ในจำนวนเงินดังกล่าว

น.ส.อภัสรา กล่าวต่ออีกว่า ครอบครัววางแผนว่า จะลงทะเบียนท่องเที่ยวที่ อ.เชียงคาน จ.เลย แต่ยังคงไม่สามารถลงทะเบียนได้ ซึ่งไม่แน่ใจว่า การรับลงทะเบียน วันละ 1 ล้านคน ต่อเนื่องทุกวัน จนกว่าจะครบ 10 ล้านคนนั้น วันนี้วันแรกจึงมีคนสนใจเข้าร่วมโครงการจำนวนมากจึงทำให้เวปล่ม แต่โดยส่วนตัวก็จะพยายามลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการจนกว่าจะได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon