‘สมพงษ์-ทีมงาน ส.ว.ก๊อง’ เปิดตัว ‘นาวิน-ส.จ.เต้’ ชิงเก้าอี้นายก อบจ.เชียงใหม่

ชิงเก้าอี้นายก อบจ. ลั่นไม่ซื้อตัว มาด้วยอุดมการณ์ ปชต. บอกทีมบริหารและว่าที่ผู้สมัคร ส.อบจ.พร้อม 80 % แล้ว เชื่อครบทีมภายในตุลาคมนี้ก่อนเปิดตัวเป็นทางการอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 25 กันยายน ที่ทำการพรรคเพื่อไทย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมนายชูชัย เลิศพงศ์อดิศร หรือ ส.ว.ก๊อง อดีต ส.ว.เชียงใหม่ ในฐานะว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เชียงใหม่ พท. ได้เปิดตัวนายนาวิน สินธุสะอาด อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มาเป็นทีมงานนายชูชัย และนายสุริยนต์ ปันทะนะ หรือเต้ ส.อบจ.เชียงใหม่ อ.สันป่าตอง มาเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.อบจ. อ.สันป่าตอง เขต 1 พท. หลังลาออกจากกลุ่มเชียงใหม่คุณธรรม ที่มีนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายก อบจ.เชียงใหม่ 2 สมัย เป็นประธานกลุ่มดังกล่าว มีผู้สนับสนุนและเครือข่ายมอบพวงมาลัย เพื่อให้กำลังใจ ก่อนนายสมพงษ์สวมเสื้อ พท.ให้กับนายสุริยนต์ พร้อมชูมือนายนาวินและนายสุริยนต์ เพื่อต้อนรับเป็นทีมงานนายชูชัย และเป็นสมาชิกพรรค ท่ามกลางว่าที่ผู้สมัคร ส.อบจ. พท. กว่า 20 คนที่ร่วมแสดงความยินดี โดยใช้เวลากว่า 30 นาทีแล้วเสร็จ

นายสมพงษ์กล่าวว่า พรรคให้เป็นผู้อำนวยการศูนย์เลือกตั้งนายก อบจ.เชียงใหม่ ซึ่งเตรียมเลือกตั้งเป็นจังหวัดแรกของประเทศมากว่า 2 ปีแล้ว โดยมีมติส่งนายชูชัยเป็นตัวแทนพรรคลงสมัครชิงตำแหน่งดังกล่าว ซึ่งการเลือกตั้งท้องถิ่นประชาชนสนใจ เชื่อว่าสนับสนุนผู้สมัครของพรรค ทั้งนายก อบจ.และ ส.อบจ. 42 เขตใน 25 อำเภอ เพราะมี ส.ส.เชียงใหม่ พท. 8 เขต จาก 9 เขตสนับสนุน รวมทั้งประชาชนยังไว้วางใจและศรัทธาพรรคอยู่ มั่นใจว่าพรรรคประสบผลสำเร็จในการเลือกตั้งดังกล่าว ดังนั้นจึงไม่หวั่น หรือกลัวคู่แข่งขันอย่างใด ซึ่งผู้บริหารพรรค จะลงพื้นที่สนับสนุนว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.และ ส.อบจ. ทุกเขต เพื่อรณรงค์หาเสียงตามลำดับ

นายชูชัยกล่าวว่า นายสุริยนต์ได้ติดต่อพรรคเพื่อขอลงสมัครในนาม พท.ไม่มีการซื้อตัว แต่มาด้วยอุดมการณ์และเสียงเรียกร้องจากประชาชน ที่ให้อยู่กับฝ่ายประชาธิปไตยเท่านั้น เชื่อว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง และมั่นใจว่าประชาชนให้โอกาส ส่วนทีมบริหารและว่าที่ผู้สมัคร ส.อบจ. 42 เขต มีความพร้อมกว่า 70-80% แล้ว เชื่อว่าจะลงตัวและครบทีมภายในตุลาคมนี้ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการต่อไป

นายนาวินกล่าวว่า ได้ลาออกจากผู้ตรวจการ กกต.ลำพูน เมื่อวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา เพื่อมาเป็นทีมงานนายชูชัย เพราะเชื่อมั่นอุดมการณ์ พท. เนื่องจากเป็นฝั่งประชาธิปไตย สนับสนุนกระจายอำนาจสู่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ซึ่งการลาออกดังกล่าว เพื่อความสบายใจ ส่วนตัวตั้งใจมาทำงานให้พรรคและพวก ตามสโลแกนว่า ชาวเชียงใหม่คิด ชูชัยทำ ดังนั้นอยากให้ว่าที่ผู้สมัคร ส.อบจ. 42 เขต รับฟังความคิดเห็นประชาชน เพื่อจัดทำยุทธศาสตร์และแผนพัฒนาเชียงใหม่แบบมีส่วนร่วม หลังเชียงใหม่เสียโอกาสการพัฒนาไปกว่า 10 ปีแล้ว

ด้านนายสุริยนต์กล่าวว่า เหตุผลที่เป็นสมาชิก พท. และเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.อบจ. อ.สันป่าตอง เขต 1 เนื่องจากเป็นความต้องการของประชาชนในพื้นที่ เพราะเป็น ส.อบจ.ตั้งแต่ปี 2551 หรือ 11 ปีมาแล้ว ดังนั้นจึงรู้ความต้องการของประชาชนเป็นอย่างดี ขอขอบคุณพรรคและนายสมพงษ์ ที่มาให้กำลังใจ พร้อมขอบคุณผู้สนับสนุนและเครือข่ายทุกกำลังใจด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เริ่มแล้วงานแฟร์โชว์นวัตกรรมแอร์-เครื่องใช้ไฟฟ้า พณ.คาด2วันสะพัดกว่า2พันล้าน
บทความถัดไปชาวบ้านร้องปรับปรุงถนน สัญจรสุดลำบาก อึ้ง กว่าจะได้อาหารกลางวันเด็กต้องลุยโคลน-ค้างคืนข้างทาง