พปชร.เปิดตัว ‘สมศักดิ์’ เลือกตั้งซ่อม ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 ลั่นพร้อมเลือกตั้งทุกเมื่อ

พปชร.เปิดตัว “สมศักดิ์” เลือกตั้งซ่อม ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 “เอกราช” ย้ำพร้อมเลือกตั้งทุกเมื่อทันทีที่ กกต.กำหนด ท้าอนาคตใหม่ส่งผู้สมัครลงแข่งขันอย่ามาฮั้วทางการเมืองเพราะที่ผ่านมาต่างพากันเรียกร้องประชาธิปไตย

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 26 ก.ย. ที่ศูนย์ประสานงานพรรคพลังประชารัฐ จ.ขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่ริม ถ.ศรีจันทร์ ตรงข้ามศาลเจ้าพ่อหลักเมืองเขตเทศบาลนครขอนแก่น นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐภาค4 (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน) เรียกประชุม ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ และอดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ทั้ง 10 เขตเลือกตั้งของ จ.ขอนแก่น เพื่อวางแผนการดำเนินงานประจำเดือน ต.ค.รวมทั้งการหารือถึงความพร้อมในการเตรียมการในการส่งผู้สมัครับการเลือกตั้ง หากมีการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ขอนแกน เขต 7

นายเอกราช ช่างเหลา ประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ภาค 4 กล่าวว่า ขณะนี้สภาผู้แทนราษฎรได้ส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความถึงการดำรงตำแหน่ง ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 ของนายนวัธ เตาะเจริญสุข จากพรรคเพื่อไทย ว่าจะสิ้นสุดสถานภาพเป็น ส.ส.หรือไม่ ภายหลังจากที่ศาล จ.ขอนแก่น มีคำพิพากษาประหารชีวิต ฐานความผิดจ้างวานฆ่านายสุชาติ โคตรทุม อดีต ปลัด อบจ.ขอนแก่น ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมที่ยอมรับว่าพรรคพลังประชารัฐนั้นพร้อมทุกเมื่อหากมีการจัดการเลือกตั้ง ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการหารือร่วมกับผู้บริหารพรรคและแกนนำพรรคของทุกภูมิภาคแล้วนั้นยังคงยืนยันว่า หากมีการประกาศเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 พรรคพลังประชารัฐยังคงยืนยันในการส่งนายสมศักดิ์ คุณเงิน ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ ลงสมัครรับการเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 7 เช่นเดิม

“ในการเลือกตั้งที่ผ่านมา เขตเลือกตั้งที่ 7 ขอนแก่นนั้นผู้สมัครของเรานั้นได้อันดับที่ 2 โดนอันดับที่ 1 คือนายนวัธ ที่ได้คะแนนรวม 29,270 คะแนน รองลงมาคือนายสมศักดิ์ จากพรรคพลังประชารัฐ ที่ได้คะแนนรวม 26,553 คะแนน และนายสมควร จากพรรคอนาคตใหม่ ได้คะแนนรวม 12,414 คะแนน ที่ผ่านมาคณะทำงานของพรรคพลังประชารัฐและผู้สมัครนั้นได้ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องและเป้รนอดีต ส.ส.เจ้าของพื้นที่หลายสมัย ดังนั้นในการเลือกตั้งครั้งนี้ทุกคนพร้อมที่จะรับใช้ประชาชนและพร้อมที่จะเลือกตั้งอย่างมาก” นายเอกราชกล่าว

นายเอกราช กล่าวต่ออีกว่า ที่ผ่านมาทั้งพรรคเพื่อไทยและพรรคอนาคตใหม่ ต่างเรียกร้องถึงการเลือกตั้งและเรียกร้องถึงการปกครองในระบอบประชาธิปไตย ดังนั้นในการเลือกตั้งครั้งนี้ยังคงหวังว่าทั้ง 2 พรรคจะส่งผู้สมัครลงสมัครรับการเลือกตั้ง เช่นเดียวกันกับพรรคการเมืองต่างๆ แต่ก็ยังคงเป็นห่วงว่าทั้ง 2 พรรคจะฮั้วกันเพราะเป็นพรรคร่วมฝ่ายค้านจนไม่มีการส่งผู้สมัคร


“ ทั้ง 2 พรรคอย่ามาแสดงออกว่าจะฮั้วกันทางการเมือง การเลือกตั้งครั้งนี้นอกจากเขตเลือกตั้งที่ 7 ขอนแก่น แล้ว เขตเลือกตั้งอื่นๆก็ควรที่จะเล่นการเมืองแบบแฟร์ๆด้วย ส่วนการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ขอนแกน เขต 7 นั้นหากมีการเลือกตั้งจริง พรรคเพื่อไทยไม่ว่าจะส่งผู้สมัครคนใดลงสมัคร พรรคพลังประชารัฐก็พร้อมที่จะต่อสู้ เพราะเราเป็นพรรคการเมืองที่ทำงานเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ดูได้จากผลงานของรัฐบาลที่ได้ดำเนินการมาโดยตลอดและทุกนโยบายนั้นทำได้จริงและถึงมือประชาชน” นายเอกราชกล่าว

ขณะที่ นายสมศักดิ์ คุณเงิน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า พร้อมที่จะลงสนามการเมืองในครั้งนี้อย่างมาก ด้วยผลงานที่ผ่านมาที่เด่นชัด ประกอบกับการเป็นคนในพื้นที่ที่ทำงานร่วมกันกับชุมชนและอยู่กับชุมชนทุกวัน ในการเลือกตั้งครั้งนี้จึงไม่หนักใจ จึงขอโอกาสกลับมารับใช้ประชาชนชาว อ.หนองเรือ และ อ.มัญจาคีรี อีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฟังคำตอบของ ณเดชน์ เมื่อแม่แก้วถามแทนแฟนคลับว่าจะได้ฤกษ์อัพรูปในไอจีหรือยัง?
บทความถัดไปพณ.เตรียมปลดล็อก4ธุรกิจ ออกจากบัญชีท้ายกฎหมายต่างด้าว