ยัน เจ๊บีมีตัวตนจริง คาดออกนอกพื้นที่แล้ว หลังสาวหิ้วยาบ้า-ไอซ์ขึ้นโรงพักซัดทอด

น.ส.บี และนายสิทธิื สามีที่ถูกจับกุม (ภาพจากเฟซบุุ๊กนายสิทธิ์)

สืบเนื่องเหตุการณ์เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม หญิงสาวรายหนึ่งนำข้าวกล่อง จำนวน 4 กล่อง พร้อมน้ำดื่ม ไปเยี่ยมผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่ถูกคุมขัง ก่อนจะรีบเดินลงจากโรงพัก สภ.เมืองชัยนาท เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจข้าวทีละกล่องพบว่ากล่องที่ 3 มียาบ้าซุกซ่อนอยู่ จำนวน 30 เม็ด และกล่องที่ 4 พบไอซ์บรรจุซองซิปซุกอยู่ในข้าว น้ำหนัก 0.94 กรัม

ต่อมา ชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยนาท ได้เบาะแสว่า หญิงรายดังกล่าวคือนางสาวผกามาศ จิ๋วเจริญ หรือเจน อายุ 26 ปี ชาว ต.ท่าชัย อ.เมืองชัยนาท จึงขออนุมัติศาลออกหมายจับ และลงพื้นที่ติดตามไปที่บ้านพัก แต่ไม่พบตัว จากการกดดันอย่างหนักของเจ้าหน้าที่ตำรวจวานนี้ (27 ก.ย.) น.ส.ผกามาศได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวที่สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยนาทแล้ว หลังหลบหนีไปอยู่กับญาติที่ จ.สุรินทร์ พร้อมปฏิเสธว่า ไม่มีส่วนรู้เห็นกับยาเสพติดที่พบในกล่องข้าว โดยซัดทอดว่ายาเสพติดเป็นของนางสาวบี หรือเจ๊บี ที่ใช้ให้ตนนำข้าวมาส่งให้สามีที่ถูกจับในขณะนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 28 กันยายน ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ต.ท่าชัย อ.เมืองชัยนาท ก่อนจะได้ข้อมูลจากชาวบ้านว่า น.ส.บีมีตัวตนจริง และมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เพิ่งพ้นโทษมาได้ไม่นาน ช่วงปลายเดือนสิงหาคม นายสิทธิ์ ซึ่งเป็นสามีของ น.ส.บีถูกชุดสืบสวนจับในคดียาเสพติด พร้อมพวกอีก 3 คน จนนำมาสู่เหตุการณ์ที่ น.ส.ผกามาศได้รับการไหว้วานให้ไปส่งข้าว จนถูกตรวจพบยาเสพติด โดยหลังจากวันนั้นชาวบ้านก็ไม่มีใครเห็น น.ส.บี กับ น.ส.ผกามาศอีก กระทั่งเห็นภาพข่าวว่า น.ส.ผกามาศมามอบตัว คาดว่า น.ส.บีน่าจะหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้วตั้งแต่เกิดเรื่อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ไทวัสดุ-บ้านแอนด์บียอนด์’ เอาจริง!! ลดใช้ถุงพลาสติกไปแล้วกว่า 3 ล้านใบ พร้อมเปิดแคมเปญยืมถุงผ้า ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้
บทความถัดไป‘ศีรสินธุ์-บุญญโล’ ไทยคว้า 2 ทอง เวกบอร์ดเอเชีย