เจ้าของร้านเบียร์ไม่พอใจโดนร้านข้าวต้มติดกันโวยเปิดดนตรีดัง ชักปืนยิงได้รับบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 29 กันยายน ร.ต.อ.อดิศักดิ์ คชศักดิ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งเหตุยิงกันและมีผู้ได้รับบาดเจ็บบริเวณร้านขายข้าวต้มปลาเลขที่ 170/30 หมู่ 13 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.คลองหลวง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุเพียงพบคราบเลือดอยู่ภายในร้านและหน้าร้านพร้อมกับปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่ที่หน้าร้านจำนวน 6 ปลอก และกระสุนปืนยังถูกรถเข็นที่ใช้สำหรับวางตู้กระจกจำนวน 1 แห่ง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ ไปก่อนแล้ว ทราบชื่อนายเด็ด แก้วมาลุน อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายข้าวต้มปลา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่บริเวณขาทั้งสองข้างได้รับบาดเจ็บ ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อนายวุฒิเลิศ พลเขต อายุ 50 ปี เป็นเจ้าของร้านขายเบียร์โดยร้านทั้งสองนี้อยู่ติดกัน

จากการสอบถามนางประนอม ภูนาขาว อายุ 53 ปี พี่สาวคนเจ็บ บอกว่าขณะเกิดเหตุตนอยู่ในห้องชั้นบนบ้านแต่ได้ยินเสียงเอะอะโวยวายจึงลงมาดูก็พบน้องชายถูกยิงได้รับบาดเจ็บจึงรีบนำส่ง รพ. และผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายเบียร์ที่อยู่ติดกันถือปืนเดินอยู่หน้าร้านตนจึงโทรศัพท์ให้ญาติๆ เข้ามาช่วยเหลือ

ทางด้านนางสาวอรวี นนทนำ อายุ 25 ปี ลูกสาวผู้บาดเจ็บ บอกว่าตนอยู่บนห้องและได้ยินเสียงปืนดังประมาณ 5-6 นัด ตนจึงลงมาด้านล่างแต่ก็ไม่เห็นพ่อแล้ว และไม่ทราบว่ามีเรื่องอะไรกัน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวนายวุฒิเลิศ ผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมา พร้อมแม็กกาซีนอาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 อัน มีกระสุนปืนอยู่ในแม็กกาซีนจำนวน 9 นัด โดยสารภาพว่าวันนี้ที่ร้านของตนได้จัดงานและเปิดดนตรีด้วย จากนั้นผู้บาดเจ็บได้มาบอกกับตนว่า ร้านเปิดเสียงดังให้ลดเสียงหน่อย ตนก็บอกให้คนที่จัดงานลดเสียงแล้ว แต่คนเจ็บก็ทุบข้างฝาบ้านชั้นล่าง ตนโมโห จึงหยิบปืนมายิงไป 5-6 นัด แต่ขอปฏิเสธว่าตนไม่ได้ยิงผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ด้าน ร.ต.อ.อดิศักดิ์ คชศักดิ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 เข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุเพื่อประกอบสำนวนคดี และควบคุมตัวนายวุฒิเลิศไว้ดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้3 สนามเลือกซ่อม ส่องฟอร์ม 2 ขั้ว
บทความถัดไปอ่างทองจัดกิจกรรม ‘ดินแดนประวัติศาสตร์พระตำหนักคำหยาด เดินตลาดย้อนยุค’ บูมท่องเที่ยว