นักท่องเที่ยวมุ่งสู่ ‘พิษณุโลก’ ชมทะเลหมอกเขาโปกโล้น อุณหภูมิ 15 องศา สวยงาม!

เมื่อวันที่ 30 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศช่วงปลายฝนต้นหนาวที่บริเวณเขาโปกโล้น ต.นครชุม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นจุดที่ชมทะเลหมอก ที่ปกคลุมร่องเขานครไทยได้สวยงามที่สุดเป็นที่แรกของปีนี้ และเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ ยังคงเปิดและปีนเขาขึ้นไปชมกันจำนวนมาก ว่า วันนี้นักท่องเที่ยวไม่ผิดหวัง ประทับใจที่ได้เห็นทะเลหมอกหนาสุดตา 360 องศา ซึ่งทะเลหมอกที่เขาโปกโล้น แห่งนี้จะแตกต่างไม่เหมือนทั่วไป คือเป็นร่องเขา ที่ดูเหมือนทะเลหมอกไหลตลอดเวลา และชมพระอาทิตย์ขึ้น ท่ามกลางสายหมอกที่ปกคลุมหมู่บ้านนครชุมได้อย่างน่าประทับใจ ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างถ่ายภาพเพื่อนำโพสต์ตามสื่อโซเชียล อุณหภูมิช่วงเช้าที่ผ่านมาลดลงเหลือ 15 องศาเซลเซียล นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวทะเลหมอกยามเช้าที่เขาโปกโล้นได้จนสิ้นฤดูหนาว ขณะที่บรรยากาศด้านจุดชมวิวร่องเขาแห่งนครชุม มีคณะนักท่องเที่ยวขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ เดินทางมาเป็นหมู่คณะโดยมีเป้าหมายเพื่อชมทะเลหมอก ซึ่งเป็นภาพความสวยงาม หลังจากช่วงฤดูหนาวที่ผ่านมาเคยแวะมาเที่ยวชมแล้วในครั้งนี้

นายวันชัย บุญปลอด อายุ 51 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ได้ขี่บิ๊กไบค์จากกรุงเทพมหานคร โดยแวะเที่ยวที่ภูทับเบิกเมื่อวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งผิดหวังไม่พบหมอกอย่างที่ตั้งใจไว้ จึงเดินทางมาพักโฮมสเตย์ ที่บ้านน้ำล้อม ต.นาบัว อ.นครไทย ก่อนที่ช่วงเช้าจะเดินทางมาชมทะเลหมอกที่ร่องเขาแห่งนครชุม ซึ่งตนและเพื่อนๆ ต่างชื่นชอบเนื่องจากมีหมอกหนา และอากาศเย็นสบายกำลังดี

ขณะที่บริเวณจุดสะพานไม้ จุดท่องเที่ยวแห่งใหม่ ซึ่งเป็นแลนด์มาร์กของ ต.นครชุม ซึ่งสะพานไม้ไผ่แห่งนี้ ซี่งได้สร้างในบริเวณที่นา 6 ไร่ ของ นายสมพร วิรำพัน โดยทาง อบต.นครชุม ร่วมกับชาวบ้านช่วยกันหาวัสดุไม้ไผ่และไม้ยูคาลิปตัส นำมาสร้าง เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว ซึ่งหลังจากสร้างไปเพียงครึ่งทาง ก็เริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาถ่ายภาพไม่ขาดสาย อย่างไรก็ตาม สะพานไม้ที่พาดผ่านกลางทุ่งนา จะก่อสร้างแล้วเสร็จ ในช่วงกลางเดือน ตุลาคมนี้ จะกลายเป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาถ่ายภาพสะพายไม้ไผ่ ท่ามกลางนาข้าวที่เปลี่ยนแปลง เป็นอีกบรรยากาศความสายงาม ให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเที่ยวชม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ว่าพรรคไหน??? “หมอวรงค์” โพสต์ “พรรคที่มุสามากที่สุด”
บทความถัดไปอิ่มท้องอิ่มใจ โกลเด้น เพลซ สาขาท่าช้าง