รวบ ‘หนุ่ม 18’ อ้างเป็นตำรวจ ก่อเหตุข่มขู่ช่างรับเหมา

วันที่ 30 กันยายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท เข้าตรวจสอบที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งที่กำลังมีการต่อเติมอาคาร บนถนนพหลโยธิน พื้นที่ ต.ธรรมามูล อ.เมืองชัยนาท หลังรับแจ้งว่ามีชายวัยรุ่นเข้าไป แอบอ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนของตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท เข้าไปข่มขู่และขอตรวจค้นยาเสพติดคนงานที่กำลังทำงานอยู่

โดยพบนายคณิณ ภูพาดแร่ อายุ 18 ปี ที่กำลังข่มขู่คนงานว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเมื่อตรวจค้นในตัวพบบัตรประจำตัวนักศึกษาของวิทยาลัยอาชีวะ ประจำ จ.อุทัยธานี ระบุว่า กำลังเรียนอยู่ชั้น ปวช. สาขาเครื่องมือกล และนายคณิณมีภูมิลำเนาตามบัตรประชาชนอยู่ใน จ.ขอนแก่น

เมื่อสอบสวนเบื้องต้น นายคณิณยังคงให้การว่าเป็นตำรวจชุดสืบสวนจริง แต่เมื่อให้แจ้งสังกัดก็มีท่าทีอ้ำอึ้งไม่สามารถตอบได้ ถามว่าเป็นตำรวจ เรียนจบหลักสูตรมาจากโรงเรียนไหน นายคณิณก็ตอบข้างๆ คูๆ ว่าจบโรงเรียนตำรวจก็แล้วกัน พร้อมทั้งบอกว่าวันนี้มาทำภารกิจลับในการปราบปรามยาเสพติด และจะมีกำลังเสริมมาอีก 7 คน และบอกว่าต้องการค้นตัวช่างภาพของเราด้วย เพราะสงสัยว่าจะครอบครองยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญตัวไปโรงพัก แต่นายคณิณไม่ยอมและดิ้นรนสุดชีวิต ในที่สุดก็ถูกกควบคุมตัวขึ้นรถเพื่อนำส่งให้พนักงานสอบสวน สอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ นายคณิณอาจถูกต้องหลายข้อหา ตั้งแต่แอบอ้างเป็นเจ้าพนักงาน ข่มขู่ให้เกิดการกลัว และหากตรวจปัสสาวะพบว่าฉี่ม่วงก็จะมีคดียาเสพติดเพิ่มอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แนะ 3 วิธี ไทยเข้าสู่ 5G เร็วที่สุด
บทความถัดไปตำรวจบางแก้วเตรียมสอบปากคำ ‘คนเจ็บ’ เหตุรถกระบะพลิกคว่ำดับ 13 ศพ