เลขเด็ด ชาวบ้านแห่กราบไหว้ กล้วยประหลาด งอกหัวปลีจากใต้ดิน

เลขเด็ด ชาวบ้านแห่กราบไหว้ กล้วยประหลาด งอกหัวปลีจากใต้ดิน

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากคุณยายขันตรี จันวิเชียร บ้านหลังหนึ่งในตำบลเสมาใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ว่า มีต้นกล้วยประหลาด หัวปลีงอกออกมาจากพื้นดิน ชาวบ้านแห่พากันมากราบไหว้ จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบต้นกล้วยดังกล่าวขึ้นอยู่ริมคันนาหลังบ้านของคุณยายขันตรีฯ มีชาวบ้านกำลังจุดธูปขอโชคลาภจากหัวปลีที่งอกออกมาจากพื้นดินใกล้ๆ กับต้นกล้วย พร้อมกับเอาพวงมาลัยและผูกผ้าสามสี มาคล้องเอาไว้

โดยคุณยายขันตรี ฯ เล่าให้ฟังว่า ปลูกต้นกล้วยน้ำว้าบริเวณที่ว่างริมคันนาหลังบ้านมานานแล้ว แต่ไม่ได้สนใจอะไร จนกระทั่งช่วงวันสารทไทยที่ผ่านมา สามีของคุณยายได้มาถางหญ้าบริเวณนี้ แล้วเจอกับหัวปลีดังกล่าวโดยบังเอิญ ก็ไปบอกคุณยายให้รับทราบ จนกระทั่งชาวบ้านรู้ข่าวจึงแห่พากันมาขอดูความแปลกประหลาดกันเป็นจำนวนมาก และหลังจากพบหัวปลีแล้ว คืนนั้นคุณยายฝันว่าได้ขี่ช้าง จึงอาจจะเป็นไปได้ว่า อาจจะมีการบอกใบ้ถึงโชคลาภอะไรบางอย่าง

โดยหัวปลีที่งอกออกมาจากดินในครั้งนี้ มีเพียง 1 หัว มีผลกล้วยจำนวน 2 หวี หวีละ 3 ลูก รวมทั้งสิ้น 6 ลูก ชาวบ้านต่างตีเป็นเลขเด็ดต่างๆตามแต่ความเชื่อของแต่ละบุคคล ซึ่งคุณยายขันตรี ก็บอกว่า ไม่อยากให้งมงายกันมากนัก เพราะอาจจะเป็นปรากฏการณ์หนึ่งตามธรรมชาติ ที่ไม่มีให้เห็นได้โดยง่าย แต่ถ้าใครจะเสี่ยงโชคก็ขอให้เล่นแต่น้อย พอให้ได้ลุ้นสนุกๆ กันก็พอ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon