‘หนุ่มเมา’ เหน็บปืนของเล่น หิ้วเบียร์ซดกลางพรรคอนค.ชัยนาท บอก ‘ผมชอบพรรคนี้เป็นพิเศษ’

หนุ่มเมา-เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท ต้องใช้กำลังถึง 5 นายเข้าตรวจสอบควบคุมตัว นายมหัสวัต ตี๋ชื่น อายุ 48 ปี ที่อยู่ในอาการมึนเมา ภายในสำนักงานศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่ บนถนนพรหมประเสริฐ ในตัวเมืองชัยนาท หลังรับแจ้งจากพนักงานประจำศูนย์ฯว่านายมหัสวัต เข้าถือเบียร์เข้าไปนั่งดื่มในสำนักงานฯ พร้อมกับชักอาวุธปืนสั้น สีดำ ออกมาโชว์พร้อมบอกว่า “พี่มีปืนนะ” ทำให้พนักงานตกใจรีบหนีออกจากสำนักงานเพื่อโทรแจ้งตำรวจจากการตรวจค้นตัวนายมหัสวัตพบ ปืนพลาสติก ทำเลียนแบบปืนยี่ห้อบาเรตต้า 1กระบอก และขวดเบียร์เปล่า 1 ขวด จึงควบคุมตัวไปทำการสอบสวนที่ สภ.เมืองชัยนาท


ต่อมานายมหัสวัต ให้การว่า มีบ้านพักอยู่ใกล้ๆกับที่เกิดเหตุ ในวันนี้ได้ซื้อเบียร์มาดื่มจนเกิดนึกสนุก ได้หยิบเอาปืนเด็กเล่นของหลานออกจากบ้าน จากนั้นก็เข้าไปที่สำนักงานพรรคอนาคตใหม่ เพื่อดื่มเบียร์ต่อและบอกพนักงานว่าตนมีปืนนั้นเพราะคิดว่า น่าจะเป็นเรื่องเท่

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าทำไมถึงเลือกที่จะไปสำนักงานของพรรคนี้ นายมหัสวัต กล่าวว่า “ผมชอบพรรคนี้เป็นพิเศษ

จากนั้นหลังทำการสอบสวนบันทึกประวัติแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ว่ากล่าวตักเตือนไม่ให้นายมัสวัตทำแบบนี้อีก เพราะทำให้เกิดความแตกตื่น พร้อมยึดปืนของเล่นไว้ก่อนปล่อยตัวไป พร้อมกำชับว่าถ้าทำอีกคราวหน้า จะให้นอนห้องขังจนกว่าจะหายเมา แล้วค่อยปล่อยตัว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้Ksher Payment จับมือ เมอร์ลิน เอ็นเตอร์เทนเมนท์ส ส่งโซลูชันการเงินครบวงจร ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวจีน
บทความถัดไป‘อภัยภูเบศร’ แนะ ‘หญ้าดอกขาว-ขมิ้นชัน-รางจืด-มะขามป้อม-ฟ้าทะลายโจร’ สู้ฝุ่นจิ๋ว