ผู้ผ่านสิทธิ์ ‘ชิมช้อปใช้’ ทยอยใช้สิทธิ์เที่ยวสงขลา ปลื้มรบ.แจกเงินเที่ยว

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวจากจ.สงขลา ว่าบรรยากาศการของมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ “ชิมช้อปใช้” ของรัฐบาล ประกาศให้ผู้สนใจเข้าร่วมรับเงินผ่าน “เป๋าตัง” (G-Wallet) 10 ล้านคน และลงทะเบียนรับสิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน-15 พฤศจิกายน 2562 โดยรับลงทะเบียนวันละ 1 ล้านคน ต่อเนื่องทุกวัน จนกว่าจะครบ 10 ล้านคน ขณะเริ่มมีผู้ได้รับเงินมาใช้สิทธิ์ตามร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการแล้วนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานจากการสำรวจพบว่า มีประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ได้รับเงินเริ่มทยอยกันมาใช้สิทธิ์ตามโครงการบ้างแล้ว เช่น ที่ร้านเนินขุมทอง คาเฟ่ ซึ่งเป็นร้านอาหาร เครื่องดื่ม และขนมของฝาก ตั้งอยู่ในปั้มน้ำมัน ปตท. ถนนลพบุรีราเมศวร์ ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ ซึ่งในช่วงวันหยุดได้มีประชาชนแวะเข้ามาใช้บริการแล้ว 2 ราย มีทั้งที่มาเที่ยวกันเอง และมาเป็นครอบครัว

ทางร้านสอบถามลูกค้าทราบว่า รู้สึกดีใจ และพอใจกับโครงการ เนื่องจากสามารถใช้สิทธิ์ได้ในหลากหลายร้าน และประเภทของสินค้าและบริการ ยังเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ได้รับสิทธิ์ได้พาครอบครัวออกมาท่องเที่ยวต่างพื้นที่ ตามเงื่อนไขของโครงการด้วย หากมีค่าใช้จ่ายที่เกินกว่า 1,000 บาท สามารถชำระส่วนต่างเป็นเงินสดได้อีกด้วย ทางร้านได้แจกแถมเป็นขนมของฝากให้กับลูกค้าที่มาใช้สิทธิ์เป็นคนแรก

วันเดียวกันบรรยากาศที่สหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาดลูกค้า ธกส.สงขลา จำกัด ซึ่งเป็นร้านค้าปลีกและค้าส่งสินค้าทางการเกษตรและสินค้าในครัวเรือน ตั้งอยู่ที่ ถ.เพชรเกษม เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ในขณะนี้ยังไม่ได้มีประชาชนเดินทางมาใช้สิทธิ์ในการเลือกซื้อสินค้าแต่อย่างใด

โดยจากการสอบถามผู้จัดการร้านพบว่า น่าจะยังอยู่ในช่วงแรกของโครงการ และประชาชนส่วนใหญ่ยังคงมีปัญหาในส่วนของการลงทะเบียน เพื่อการขอรับสิทธิ์ ซึ่งส่วนใหญ่ก็มักจะใช้สิทธิ์ไปในส่วนของการท่องเที่ยว ซื้อของในห้างสรรพสินค้า หรือพาครอบครัวไปทานข้าวหรือเที่ยวนอกบ้านมากกว่า ต้องรอให้โครงการผ่านไปสักระยะ คาดว่า น่าจะมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อากาศดีมาก 22 สถานี อธิบดีคพ.ชี้ ฝุ่นเท่าเดิม ความกดอากาศมาเมื่อไหร่ ก็จะมีปัญหาอีก
บทความถัดไป‘สมยศ’สั่งแบนเปา-ไลน์แมนคู่ชิงลีกคัพ เตรียมเรียกแข้งสุพรรณชี้แจงกรณีถมน้ำลาย