‘ธรรมนัส’ควงน้องชาย สักการะ‘พระเจ้าตนหลวง’บวงสรวงพ่อขุนงำเมือง อวยพรสิ่งร้ายจะกลายเป็นดี (คลิป)

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 08.09 น.  ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วย (รมช.) ว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วย นายอัครา พรหมเผ่า ที่ปรึกษา รมช.เกษตรฯ และนางสาวธนพร ศรีวิราช ตลอดจนทีมงานได้เดินทางถึงพระวิหารวัดศรีโคมคำ พระอารามหลวง ต.เวียง อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา เพื่อประกอบพิธีถวายเครื่องสักการะพระเจ้าตนหลวง โดยทาง ร.อ.ธรรมนัส ได้จุดเทียนนพเคราะห์ 27 เล่ม บูชาพระเจ้าตนหลวง ที่บริเวณเบื้องหน้าพระเจ้าตนหลวง พระประธานที่ใหญ่ที่สุดในโลก จากนั้นทำพิธีถวายเครื่องสักการะพระเจ้าตนหลวง โดยมีพระราชปริยัติ เจ้าคณะจังหวัดพะเยา เป็นประธานในพิธี และได้มอบพระพุทธรูปพระเจ้าตนหลวงจำลอง หน้าตัก 5 นิ้ว เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ ร.อ.ธรรมนัส ได้เกิดมงคลชีวิตและความก้าวหน้าเพื่อพัฒนาบ้านเมืองต่อไปอย่างเต็มกำลัง

พระราชปริยัติ เจ้าคณะจังหวัดพะเยา กล่าวว่า ด้วยความสำคัญของพระเจ้าตนหลวง คือสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองพะเยา การได้กราบไหว้ด้วยใจที่บริสุทธิ์ ถวายเครื่องสักการะต่อพระเจ้าตนหลวง ทำให้เกิดมงคลและสิ่งที่ดีกับชีวิต ด้วยแรงอธิษฐานของผู้ที่มุ่งทำคุณประโยชน์ให้บ้านเมือง หลังจากนี้จากสิ่งร้ายกลายเป็นดี สิ่งดีจะดียิ่งขึ้น ความดีจะช่วยปกป้องคุ้มครอง และความดีจะชนะทุกอย่าง ส่งผลให้ ร.อ.ธรรมนัส ประสบสิ่งที่ดี ๆ ในชีวิตต่อไปด้วยความดีที่ช่วยปกป้องคุ้มครอง

จากนั้น เวลา 08.09 น. ร.อ.ธรรมนัส และคณะเดินทางถึงลานอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง ริมกว๊านพะเยา อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา โดยมีหัวหน้าส่วนราชการมารอต้อนรับ จาก ร.อ.ธรรมนัส ได้ประกอบพิธีบวงสรวงพ่อขุนงำเมือง จุดธูปเทียน ณ โต๊ะบวงสรวง พร้อมทั้งผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา คนใหม่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ผบ.มทบ.34 ผบก.ภ.จว.พะเยา นายอัครา พรหมเผ่า ที่ปรึกษา รมช.เกษตรฯ ปักธูปบนเครื่องบวงสรวง เมื่อปักธูปเสร็จสิ้น ได้ยืนหน้าโต๊ะเครื่องบวงสรวง พรหมณ์ทำพิธีบวงสรวงพ่อขุนงำเมือง เบื้องหน้าอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง จากนั้นร่วมกันทำพิธีโปรยข้าวตอกดอกไม้ ถวายพวงมาลัยหน้าอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง

พระราชปริยัติ เจ้าคณะจังหวัดพะเยา ได้มอบพระพุทธรูปพระเจ้าตนหลวงองค์จำลอง ขนาดหน้าตัก 5 นิ้ว ให้แก่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วันนอร์’ สวน ‘กอ.รมน.’ แจ้งจับแกนนำ 7 พรรคฝ่ายค้าน ยึดหลักการหรืออคติ
บทความถัดไปเหยี่ยวถลาลม : พรุ่งนี้แล้วสินะ