คณะทปษ.รองนายกฯ เพิ่งมาตรวจแยกร้อยศพช่วงเช้า ตกเย็นรถชนกันเจ็บสาหัส

ชนอีกแล้ว!! หญิงวัย 59 ปี ขี่ จยย.ข้ามสี่แยกร้อยศพ เจอกระบะตัดหน้า พุ่งชนเข้าเต็มแรง เจ็บสาหัส

วันนี้ 6 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพวิดีโอจากกล้องวงจรปิดบริเวณสี่แยกสระเศรษฐี หมู่ 5 บ้านสระเศรษฐี ต.บ้านใหม่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นสี่แยกตัดคันคลองชลประทาน ไม่มีสัญญาณไฟจราจร ที่ชาวบ้านต่างขนานนามว่าสี่แยกร้อยศพ สามารถบันทึกภาพวินาที ขณะที่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 110i สีดำ หมายเลขทะเบียน ขทว 485 กาญจนบุรี กำลังขี่ข้ามสี่แยกดังกล่าวและเกือบจะพ้นทางแยกอยู่แล้ว แต่จู่ๆ ได้มีรถยนต์กระบะฟอร์ด สีประตู สีดำ หมายเลขทะเบียน 0360 กทม. (ป้ายแดง) ขับตัดหน้าอย่างกระชั้นชิด โดยรถยนต์กระบะขับผ่านทางแยกมาด้วยความเร็ว โดยไม่ชะลอความเร็วเพื่อดูรถบริเวณทางร่วมทางแยก ทำให้รถจักรยานยนต์พุ่งชนเข้าด้านข้างบริเวณประตูหลังและตัวกระบะฝั่งคนขับอย่างจัง จนเป็นเหตุให้ นางลำไพ ทองดี อายุ 59 ปี  ชาว ต.วังขนาย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี คนขี่รถจักรยานยนต์กระเด็นหลุดออกจากตัวรถ ศีรษะและร่างกระแทกกับพื้นที่อย่างแรง ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส สภาพมีแผลฉีกขาดที่หน้าผากขนาดใหญ่ ขาขวาหักผิดรูป เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ (ขุนรัตนาวุธ) จ.กาญจนบุรี ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นในที่เกิดเหตุ ก่อนนำตัวผู้ได้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสมาเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาอย่างเร่งด่วน โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.52 น. ของวันนี้ (6 ต.ค.62)

จากการสอบสวนของ ร.ต.อ.สมยศ นิสัยดี สภ.สำรอง ร้อยเวรเจ้าของคดี เบื้องต้นทราบว่า รถจักรยานยนต์กำลังขับขี่จาก ต.หนองตากยา มุ่งหน้าไปทาง อ.ท่าม่วง ส่วนรถยนต์กระบะได้ขับมาตามถนนเลียบคันคลอง จาก อ.ท่าม่วง มุ่งหน้าไป กทม. โดยชายคนขับรถยนต์กระบะให้การว่า ตนเองเพิ่งเดินทางออกจากร้านกาแฟชื่อดังใกล้เคียงที่เกิดเหตุ เพื่อกลับบ้านที่ กทม. โดยเพิ่งเคยมาเส้นทางนี้เป็นครั้งแรก จึงไม่ชินทาง ประกอบกับไม่ทันสังเกตเห็นรถจักรยานยนต์ที่กำลังวิ่งข้ามทางแยกมาทางด้านขวาของตนเอง จึงเป็นเหตุให้รถจักรยานยนต์พุ่งชนเข้ากับรถของตนอย่างจัง

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวชายคนขับรถยนต์กระบะไปสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า บริเวณสี่แยกสระเศรษฐี ที่ชาวบ้านต่างขนานนามว่าสี่แยกร้อยศพ เนื่องจากแยกแห่งนี้มักเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง ขณะที่ประชาชนต่างเรียกร้องให้ติดตั้งสัญญาณไฟจราจร เพื่อลดอุบัติเหตุ แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีการดำเนินการแต่อย่างใด ซึ่งเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมาก็ได้เกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ขึ้น กรณีรถบรรทุกพ่วงชนกับรถตู้จนทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 10 รายด้วยกัน

ขณะที่ เมื่อเวลา 09.30 น. วันนี้ นายฉัตรพันธ์ เดชกิจสุนทร คณะที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี (นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์) ลงพื้นที่บริเวณสี่แยกสระเศรษฐี หมู่ 5 บ้านสระเศรษฐี ต.บ้านใหม่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นสี่แยกตัดคันคลองชลประทาน ที่ชาวบ้านต่างขนานนามว่าสี่แยกร้อยศพ หลังได้รับการร้องเรียน ถึงความไม่ปลอดภัยของพี่น้องประชาชนในการสัญจรไป-มาผ่านสี่แยกนี้ เนื่องจากที่ผ่านมามักเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง บางครั้งทำให้เกิดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน โดยสี่แยกดังกล่าวไม่มีแม้แต่สัญญาณไฟจราจร ขณะที่ประชาชนใช้สัญจรกันเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นเส้นทางลัดไปจังหวัดราชบุรี และเป็นเส้นทางท่องเที่ยวของอำเภอท่าม่วง เช่น ร้านกาแฟที่เป็นจุดเช็คอิน และวัดถ้ำเสือ วัดถ้ำเขาน้อย ฯลฯ
ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำตู้บริการประชาชนแยกสระเศรษฐี ให้ข้อมูลว่า แต่ละเดือนเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง บางครั้งถึงขั้นเสียชีวิต และบาดเจ็บ บางรายสาหัส

จากการลงพื้นที่ของสื่อมวลชนแต่ละครั้งมักเกิดอุบัติรายแรง เช่น เมื่อปีก่อนก็มีผู้เสียชีวิต 7 ราย และเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมาได้เกิดอุบัติเหตุรถพ่วงชนกับรถตู้ทำให้มีผู้เสียชีวิตนับ 10 ราย โดยเกิดอุบัติเหตุต่อเนื่องเรื่อยมา จากนั้นคณะที่ปรึกษาได้เดินทางไปดูคอสะพานสี่แยกดอนคราม ที่มีปัญหาสะพานข้ามคลองชลประทานต่ำกว่าถนนและสะพานแคบ และทางเป็นหลุมเป็นบ่อ จนทำให้เกิดอุบัติเหตุหลายครั้งเช่นเดียวกัน เพราะเส้นทางนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถวิ่งไปเที่ยวขมต้นจามจุรียักษ์ วัดถ้ำแก้ว ตลาดสินค้าชุมชนบ้านเขาน้อย ในการนี้ได้รับการอนุเคราะห์หินเกล็ดจากโรงโม่หิน อมรชัยพิทักษ์ เพื่อมาถมตรงที่เป็นหลุมเป็นบ่อ โดยเบื้องต้นทางคณะที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี จะประสาน นายก อบจ.กาญจนบุรีขอสนับสนุนรถบดอัด เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้ใช้สัญจรไป-มาสะดวกขึ้นเป็นการชั่วคราว ซึ่งสร้างความดีใจให้กับประชาชนในพื้นที่ทั้ง 2 แห่งเป็นอย่างมาก

โดย นายฉัตรพันธ์ ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี รับปากจะนำเรื่องทั้ง 2 เรื่องเสนอผู้ใหญ่ทราบและจะจับสรรงบประมาณประจำปี 2563 มาทำไฟสัญญาณจราจรสี่แยกสระเศรษฐี และอุปกรณ์ส่องสว่าง ฯลฯ โดยจะพูดคุยกับหมวดการทางหลวงชนบท ชลประทาน เพราะแยกนี้มีการแบ่งเขตความรับผิดชอบ เพื่อปรึกษาหารือร่วมหาทางออกและแก้ไขปัญหา ก่อนที่จะมีการสูญเสียครั้งใหญ่เกิดขึ้นอีก

ขณะที่ประชาชนที่ทราบข่าวและมารอคณะที่ปรึกษารองนายกต่างดีใจ และขอบคุณที่ลงมาตรวจดูด้วยตนเอง และเห็นถึงความเดือนร้อนของพี่น้องประชาชน

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจนี่-มิกกี้ จัดปาร์ตี้เตรียมต้อนรับเบบี๋ พร้อมเฉลยได้ลูกชายหรือลูกสาว
บทความถัดไปตำรวจแคนซัสเร่งตามล่าตัวมือปืนกราดยิงในบาร์ ดับ 4