รถตู้ น.ศ.เทคโนโลยีหมู่บ้านครูลำพูนเตรียมไปรับทุนที่ กทม. ชนท้ายรถสิบล้อ เสียชีวิต 3

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 8 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถตู้ที่มีสติ๊กเกอร์ติดข้างรถว่ามหาวิทยาลัยธนบุรี เทคโนโลยีหมู่บ้านครู จ.ลำพูน เกิดชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ ขนข้าวโพดมาเต็มคันรถ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก เหตุเกิดขึ้นบนถนนทางหลวงหมายเลข 1 พหลโยธินสายลำปาง-ตาก ขาออก จ.ลำปาง บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 671-672 เขต ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จ.ลำปาง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะคา เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงลำปาง และเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลเกาะคา ตลอดจนเจ้าหน้าที่สมาคมอาสาสมัครกู้ภัยเกาะคา, สมาคมกู้ภัยลำปาง, สมาคมกู้ภัยสว่างลำปาง และสมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ จ.ลำปาง ระดมเจ้าหน้าที่ และรถกู้ภัยเข้าไปช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบรถตู้สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน นง 2713 เชียงใหม่ สภาพหน้ารถพังยับเยิน หลังชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ ทะเบียน 70-2970 เชียงราย ที่ขนข้าวโพดมา ทำให้ผู้โดยสารที่มากับรถตู้คันดังกล่าวทั้งหมด 17 คน รวมคนขับ ซึ่งทั้งหมดเป็นนักศึกษาของเทคโนโลยีหมู่บ้านครู จ.ลำพูน ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด และในจำนวนนี้ 3 คน ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต เป็นหญิงอายุประมาณ 17-20 ปี ส่วนคนขับรถตู้คือนายเตชินโภชน์ โพธิ์ทอง อายุ 34 ปี ชาว จ.ลพบุรี ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล

นายสมยศ ทองศรี อายุ 56 ปี คนขับรถบรรทุก 10 ล้อ ยังอยู่ในที่เกิดเหตุ รอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า ขณะที่ตนเองขับรถมาตามเส้นทางปกติในเลนซ้ายก็เห็นแสงไฟรถส่องตามหลังมา สักพักก็ได้ยินเสียงดังโครม และเห็นรถตู้คันดังกล่าว ซึ่งขณะนั้นคาดว่าจะพยามหักหลบ แต่หลบไม่พ้น ตนจึงจอดรถข้างถนน ก่อนจะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุยังพบรถเก๋งเล็ก ยี่ห้อ MG สีเหลือง ทะเบียน งข 8548 เชียงใหม่ ประสบอุบัติเหตุด้วย เนื่องจากขณะมาถึงจุดที่เกิดอุบัติเหตุ ได้หักหลบรถตู้ที่ชนท้ายขวางถนนอยู่ ทำให้รถเก๋งคันดังกล่าวพุ่งชนแท่งแบริเออร์กลางถนน คนขับคือนายสมชาย ที่เดินทางมาพร้อมภรรยา และลูกชายอีก 3 คน อายุ 2 ปี 7 ปี และ 8 ปี รวม 5 คน แต่ที่เห็นมีสีขาวติดเต็มตัว เนื่องจากตนเองและครอบครัวกำลังจะย้ายบ้านลงไปยังกรุงเทพมหานคร ในรถจึงมีกระป๋องสีที่พึ่งซื้อมา ทำให้กระป๋องสีแตก และกระจายเต็มรถติดตามร่างกายทั้งของตนเอง และครอบครัว ซึ่งอุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้ภรรยาและลูกชายได้รับบาดเจ็บเช่นกัน

ด้าน พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ได้เดินทสงมาตรวจสอบอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมเปิดเผยว่า จากอุบัติเหตุดังกล่าวมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 18 คน ในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัส 6 คน ถูกนำตัวส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลลำปาง และมีผู้เสียชีวิต 3 คน จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า รถตู้คันดังกล่าวซึ่งรับนักศึกษาเทคโนโลยีหมู่บ้านครู จ.ลำพูน มาทั้งหมด รวมคนขับ 17 คน เพื่อที่จะเดินทางลงไปยังกรุงเทพมหานครเพื่อรับทุนการศึกษา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเกิดชนท้ายกับรถบรรทุก 10 ล้อ ที่วิ่งมาตามเส้นทางปกติ ส่วนรถเก๋งเล็ก MG สีเหลือง ซึ่งขับตามมาทีหลัง ก็หักหลบรถตู้ จนชนเข้ากับแท่งปูนแบริออร์กลางถนน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ขุดพบ แผ่นหินมีอักษรโบราณ กรมศิลป์ รุดอ่าน เผยหลักฐานใหม่ ‘ทวารวตีวิภูติ’
บทความถัดไปผู้ว่าประจวบฯ งง กรมเจ้าท่า ใช้บิ๊กแบ๊กบรรจุเคมี วางกันคลื่นหาดทับสะแก จ่อโดน 157