ด.ช.วัย 14 แจ้งความรองเท้าแตะหาย โอด มีผลทางใจมาก-เก็บเงินซื้อเองนานหลายเดือน

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ที่ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ด.ช.ฟ๊ก อายุ 14 ปี ซึ่งกำลังเรียนอยู่ชั้น ม.2 โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมด้วย นายสุเชาว์ อัศวจินดารัตน์ อาย 45 ปี ผู้ปกครอง เข้าแจ้งความและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน โดยน้องฟ๊กมาในเครื่องแบบชุดพละ สวมรองเท้าแตะ

น้องฟ๊กบอกว่า เหตุที่มาแจ้งความเพราะรองเท้าแตะ ยี่ห้อลาคอส รุ่นที่วัยรุ่นกำลังนิยมถูกขโมยไปจากหน้าห้องพักครู ขณะเข้าไปส่งงานในช่วงปิดเทอม และเป็นรองเท้าสุดรักสุดหวง เพราะอุตส่าห์หยอดเงินในกระปุกซื้อเองคู่ละกว่า 1,000 บาท ซึ่งมีผลทางใจมาก แม้ว่าคนอื่นจะมองว่าเป็นเรื่องเล็ก แต่สำหรับตนเป็นเรื่องใหญ่ รองเท้าคู่นี้เป็นคู่ที่ใส่ไปไหนมาไหนตลอด และต้องการให้ตำรวจติดตามคนที่ขโมยไป ซึ่งตนสงสัยว่าจะเป็นเพื่อนนักเรียนด้วยกัน เพราะหายหน้าห้องพักครู

ด้านนายสุเชาว์ พ่อน้องฟ๊กบอกว่า ทีแรกได้บอกครูว่ารองเท้าหาย ขอให้ช่วยสืบหา หรือไม่ก็ให้ทางโรงเรียนรับผิดชอบ เพราะเหตุเกิดในโรงเรียน แต่ก็ไม่มีใครสนใจ จึงต้องมาแจ้งความเพราะรองเท้าคู่นี้มีความหมายทางใจของลูกชายมาก เพราะเก็บเงินซื้อเองมาหลายเดือน

“แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ ของเด็กคนหนึ่งที่รองเท้าหาย แต่ทางตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ก็จัดการให้โดยได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และประสานให้ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่โรงเรียนแห่งนี้เพื่อหาเบาะแสของคนที่ขโมยรองเท้าไป ซึ่งน่าจะเป็นเพื่อนนักเรียนด้วยกันที่ไปส่งงาน มีเพียงไม่กี่คน และน่าจะหาไม่ยาก” นายสุเชาว์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สถานีคิดเลขที่ 12 : มาตรา116อีกแล้ว : โดย นฤตย์ เสกธีระ
บทความถัดไปประวิตร บอกมีอีก5คนเอี่ยวโจมตีสถาบัน ยัน จับจริง ไม่ใช่แค่ปราม