ส.ว.พบประชาชนลงพื้นที่ระยอง เจอปัญหามากมาย เตรียมสะท้อนฝ่ายบริหาร

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงาน นายเจน นำชัยศิริ สมาชิกวุฒิสภา นำคณะลงพื้นที่โครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชนชาวจังหวัดระยอง เพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชนและส่วนราชการ ที่อาคารองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.)ระยอง ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง โดยมีว่าที่ ร.ต.พิรุณ เหมะรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นายปิยะ ปิตุเตชะ นายก อบจ.ระยอง หัวหน้าส่วนราชการให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ การลงพื้นที่ของคณะสมาชิกวุฒิสภา โดยการแบ่งกลุ่มรับฟังความคิดเห็นประกอบด้วย ประเด็นยุทธศาสตร์ชาติและแผนการปฏิรูปประเทศ และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง การขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติและแผนการปฏิรูปประเทศในระดับจังหวัดของส่วนราชการ การนำยุทธศาสตร์ไปประยุกต์ใช้ในการพัฒนาและแก้ไขปัญหาความยากจนและลดความเหลื่อมล้ำ โดยร่วมกับประชาชนในระดับพื้นที่ เช่น อบต. ที่เป็นรูปธรรม อาทิ ระบุแผนงานโครงการ การปฏิบัติ หน่วยงานที่รับผิดชอบที่ชัดเจน ทั้งนี้ เพื่อความก้าวหน้าในการดำเนินการของเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออกในพื้นที่ จ.ระยอง

โดยผลประโยชน์ที่ประชาชนจะได้รับทั้งทางตรงและทางอ้อม รวมทั้งแนวทางการลดผลกระทบที่จะเกิดขึ้น ความสำเร็จของโครงการศูนย์กำจัดขยะมูลฝอยรวมครบวงจร ตลอดจนปัญหาการร้องเรียนและความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ มีการกัดเซาะชายฝั่งในพื้นที่ จ.ระยอง การแก้ไขปัญหาเกาะเสม็ดและการทับซ้อนของพื้นที่ และผลกระทบจากการดำเนินการของเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก ในพื้นที่ จ.ระยอง เพื่อนำข้อมูลมาประกอบการพิจารณากลั่นกรองกฎหมายและเพื่อการปฏิรูปประเทศให้เป็นไปอย่างต่อเนื่องต่อไป

นายเจนกล่าวว่า การลงพื้นที่เพื่อรับฟังความคิดเห็นของส่วนราชการและประชาชนในพื้นที่ จ.ระยอง ตามโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชน ซึ่งได้ความคิดเห็น ข้อห่วงกังวลที่หลากหลายและจำนวนมาก เป็นเรื่องดีที่จะสะท้อนปัญหาไปยังฝ่ายบริหารของประเทศ เพื่อหาทางแก้ไขให้เป็นรูปธรรม โดยทางสมาชิกวุฒิสภาจะนำข้อมูลที่ได้รับไปผลักดันให้เกิดความสำเร็จต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ซัมซุง กาแลคซี่ โฟลด์’ สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นแรกของโลก พร้อมเปิดจอง 10-14 ตุลาคม นี้
บทความถัดไปแฟนกีฬา ‘มติชน’ โหวตล้นหลามเลือก ‘โปเช็ตติโน่’ นั่งกุนซือ ‘แมนฯ ยู’ คนใหม่