พบศพทารกชายถูก ‘แม่วัยรุ่น’ ยัดถุงพลาสติก ขุดหลุมฝังหน้ารีสอร์ตดังเมืองคอน

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 9 ตุลาคม 2562 พ.ต.ต.ถาวร จันทรพงษ์ สว. (สบสวน ) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งพบศพทารกถูกทิ้งบริเวณป่าหญ้าหน้ารีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมืองนครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช และอาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจ รีบรุดไปตรวจสอบ

โดยที่เกิดเหตุบริเวณป่าหญ้าหน้ารีสอร์ตดังกล่าวมีชาวบ้านเป็นจำนวนมากมามุงดูศพทารกที่ถูกใส่ในถุงพลาสติกสีขาวมัดปากถุงอย่างแน่นหนา และถุงพลาสติกมีร่องรอยขาดจนเห็นขาทารกโผล่ออกมา ตรวจสอบพบว่าเป็นทารกเป็นเพศชาย ลักษณะสมบูรณ์ อายุครรภ์ครบคลอด ถูกห่อด้วยผ้าสีขาว และห่อผ้าขนหนูทับ ใส่ถุงขยะสีดำ และใส่ถุงพลาสติกสีขาวทับอีกชั้น ส่วนสะดือยังติดอยู่กับรก คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6-8 ชั่วโมง

สอบสวนนายประสิทธิ์ ถือพุทธ อายุ 42 ปี คนขับรถแบ๊กโฮ ให้การว่า ได้รับการว่าจ้างจากเจ้าของที่ดินให้ปรับพื้นที่บริเวณดังกล่าว ระหว่างนั้นเล็บบุ้งกี้แบ๊กโฮจ้วงติดถุงพลาสติกที่อยู่ในพงหญ้า และถุงพลาสติกแตก เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ พบว่ามีขาทารก ลักษณะผิวขาว แต่ไม่ทราบเพศ โผล่ออกจากถุงพลาสติก จึงแจ้งตำรวจตรวจสอบ

เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นแม่วัยรุ่นที่ไม่ตั้งใจท้องนำทารกมาทิ้งบริเวณดังกล่าว แต่ยังไม่แน่ชัดว่าทารกเสียชีวิตก่อนหรือหลังถูกนำมาทิ้ง ซึ่งทางตำรวจจะสืบสวนสอบสวนและตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณหน้ารีสอร์ตและใกล้เคียง เพื่อติดตามแม่ใจร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนศพทารกส่งชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้งที่นิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดว่าทารกเสียชีวิตก่อนหรือหลังถูกนำมาทิ้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิด 6 จุด “อธิบดีดีเอสไอ” ไล่เช็กพิกัด คดีฆ่าบิลลี่ ขอหมายค้น “บ่อน้ำ” ไร่ชัยราชพฤกษ์
บทความถัดไปตร.ด่านขุนทดจับหนุ่มสั่งยาบ้า-ไอซ์ผ่านไปรษณีย์ สารภาพรับมาขายต่อวัยรุ่นในพื้นที่