นักธุรกิจหนุ่ม ขอขมา พ.ต.อ.คู่กรณี หลังกล่าวหาเป็นชู้อดีตภรรยา

วันที่ 9 ต.ค. ที่ศาลแขวงสงขลา ศาลได้นัดสืบพยานโจทก์ในคดีที่ พ.ต.อ.คนหนึ่ง ได้ฟ้องร้อง นายพินิจ รุจิรวนิช หรือทอมมี่ นักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ร้อยล้านและมีชื่อเสียงในแวดวงสังคมของ จ.สงขลา ในข้อหาหมิ่นประมาท ที่ไปกล่าวหาว่า พ.ต.อ.คู่กรณี มีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับอดีต ภรรยาของนายพินิจ และพยามยามตามฆ่านายพินิจถึง 2 ครั้ง และได้ไปร้องทุกข์กับผู้บังคับบัญชาระดับสูงเพื่อให้เอาผิดกับ พ.ต.อ.

เบื้องต้นก่อนทำการสืบพยานศาลเห็นสมควรให้ดำเนินการไกล่เกลี่ยและระงับข้อพิพาทเสียก่อนตามแนวทางของศาลแขวงสงขลา ซึ่งทั้งสองฝ่ายยอมยุติข้อพิพาทในคดี

“นายพินิจ ได้ยอมยกมือไหว้ ขอขมา พ.ต.อ.คู่กรณี ต่อหน้าผู้พิพากษาและอัยการหน้าบัลลังก์ ที่ได้พูดให้ร้าย พ.ต.อ.คู่กรณี เสียหายทั้งผ่านสื่อออนไลน์หรือให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อมวลชน และขอบคุณ พ.ต.อ.คู่กรณีที่ให้อภัยในการกระทำเกี่ยวกับการหมิ่นประมาทก่อนวันที่ 9 ตุลาคม 2562 ทั้งหมด”

พร้อมกับขอยืนยันว่าจะไม่กล่าวถ้อยคำสื่อสารหรือข้อความใดๆที่จะนำมาซึ่งความเสียหายให้แก่ พ.ต.อ.คู่กรณีอีก และหากฝ่าฝืนฝ่าฝืนคำรับรองที่ให้ไว้ต่อหน้าศาล ขอให้ศาลในคดีนี้ลงโทษในสถานหนัก เพราะถือว่าไม่ได้จดจดบทเรียนที่มีค่าในวันนี้

ด้าน พ.ต.อ.คู่กรณี ได้รับคำขอขมาเพราะเห็นว่า นายพินิจ สำนึกผิดกับสิ่งที่หมิ่นประมาทใส่ร้ายป้ายสีตัวเองโดยไม่เป็นความจริง แต่ยอมความเฉพาะคดีหมิ่นประมาทที่อยู่ในอำนาจศาลแขวงเท่านั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ซินแสเป็นหนึ่ง” ประกาศ ใครอยากการงานดี การเงินดี ความรักดี สุขภาพดี ลองฟังทางนี้
บทความถัดไปอุตุฯเตือน 41 จังหวัดรับมือฝนตกหนัก เฝ้าระวัง 13-15 ต.ค. ลมกระโชกแรง คลื่นสูง