เพลิงผลาญบ้านไม้สักหรู พ่อเลี้ยงนักธุรกิจบ้านน็อคดาวน์ วิ่งเก็บทรัพย์สินได้แค่บางส่วน สูญกว่า 7 ล้าน

เวลา 19.20 น. วันที่ 9 ตุลาคม 2562 ร.ต.อ.อัสดง คำแปงคำ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สูงเม่น จ.แพร่ พนักงานสอบสวนประจำวัน สภ.สูงเม่น ได้รับแจ้งจากสายตรวจตำบลบ้านปงว่า ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 92 บ้านปงท่าข้าม หมู่ 1 ต.บ้านปง อ.สูงเม่น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.สุชาติ สิงห์ขรณ์ ผกก.สภ.สูงเม่น ทราบและประสานไปยัง นายพงศ์พณิชย์ เวียงทอง นายก อบต.บ้านปง นายชณภพ ไกรศักดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลสูงเม่น และแจ้งให้ อบต.ข้างเคียงนำรถดับเพลิงร่วม 10 คันเข้าระงับเหตุ

นายพยุงศักดิ์ พลลุน นายอำเภอสูงเม่น รับรายงานเหตุได้รุดไปร่วมบัญชาการการดับเพลิงด้วยตนเอง ทราบชื่อเจ้าของบ้านในเวลาต่อมาคือ นายนิยม แก้วเจริญตระกูล อายุ 53 ปี อาชีพสร้างบ้านน็อคดาวน์ขาย บ้านที่เกิดเพลิงไหม้เป็นบ้านไม้หลังใหญ่สร้างด้วยไม้ทั้งหลัง ประกอบด้วยเสาไม้ประดู่ ไม้แดง รวม 35 ต้น ฝาบ้านและพื้นบ้านทำเป็นฝาไม้ 2 ชั้น ส่วนหลังคา เป็นไม้แป้นเกล็ดทั้งหมด ราคาก่อสร้าง 7 ล้านบาท

ช่วงเกิดเพลิงไหม้นายนิยมฯ เจ้าของบ้านไม่อยู่บ้านไปทำธุระนอกบ้านในระแวกเดียวกัน ได้ยินเสียงเพื่อนบ้านตะโกน ว่าช่วยกันๆ ตอนแรกคิดว่าเป็นงูเข้าบ้าน เมื่อมองมาทางบ้าน พบว่าไฟไหม้บ้านจึงรีบวิ่งมาบ้านพบไฟเริ่มลุกไหม้ จึงได้ฝ่าเปลงเพลิงเข้าไปเอาทรัพย์สินที่อยู่บนบ้านออกได้เพียงบางส่วนเท่านั้น

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลากว่าชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ บ้านได้รับความเสียหายทั้งหลังค่าเสียหายประมาณ 7 ล้านบาท ทั้งตัวบ้านและทรัพย์สินเงินทองที่เก็บไว้ได้ถูกไฟไหม้ไปหมด รวมรถมอเตอร์ไซค์อีก 1 คัน ส่วนรถยนต์ รถบรรทุก ได้ทำที่เก็บรถไว้ด้านนอกจึงไม่ได้ถูกไฟไหม้

ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ พนักงานสอบสวน สภ.สูงเม่น ได้ประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.แพร่ ตรวจหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนขับรถพ่วง 18 ล้อวูบ เสียหลักชนเสาไฟฟ้าข้างทางเสียหาย ยอมรับไม่สบาย วูบบ่อย
บทความถัดไปชาวเน็ตเป็นงง! ทนายรณณรงค์ ประกาศเลิกทำ ‘คดีพริตตี้สาว’ กับ ‘เสี่ยท็อป’