ลำปางหนาวแล้ว อุณหภูมิเริ่มลด พบทะเลหมอกบนจุดชมวิวในเหมืองลิกไนต์แม่เมาะ

วันที่ 10 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่ จ.ลำปาง ยังคงมีหมอกลงมาปกคลุมพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่ถนน และตามอำเภอรอบนอกของ จ.ลำปาง ที่เกิดลงมาปกคลุมพื้นที่ต่อเนื่อง และเกิดหมอกหนาบางแห่ง โดยเฉพาะถนนพหลโยธินสายลำปาง-ตาก ,ถนนซุปเปอร์ไฮเวยสายลำปาง-งาว-พะเยา ซึ่งเป็นเส้นทางตัดผ่านหุบเขา

บางช่วงเช้าวันนี้ ทัศนวิสัยในการมองเห็นบางจุดเหือเพียง 20-30 เมตรเท่านั้น จากหมอกหนาที่ปกคลุมพื้นที่ และขณะนี้อุณหภูมิในพื้นที่ในตอนกลางคืน เช้ามืด และเช้าตรู่ ก็เริ่มลดต่ำลง 2-3 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นสัญญาณว่ากำลังจะขยับเข้าสู่ฤดูหนาว โดยทางกรมอุตุนิยมวิทยา เตรียมที่จะประกาศเข้าสู่ฤดูหนาวในช่วงปลายเดือนตุลาคม 2562 นี้

ส่วนสวนเฉลิมพระเกียรติ ที่อยู่ภายในพื้นที่เหมือง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.) อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ซึ่งเป็นจุดชมวิว อยู่บนพื้นที่สูง 495 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง ก็ยังมีหมอกหนาเช่นกัน และเกิดทะเลหมอกปกคลุมพื้นที่เหนือเหมืองถ่านหินลิกไนต์ ซึ่งหากประชาชนหรือนักท่องเที่ยวตั้งใจขึ้นไปชมในตอนเช้า ก็จะได้พบเห็นภาพทะเลหมอกดังกล่าว

สำหรับสวนเฉลิมพระเกียรติแห่งนี้ ยังมีทุ่งดอกบัวตองบนพื้นที่กว่า 60 ไร่ด้วย ขณะนี้กำลังเริ่มออกดอกแล้ว และคาดว่าจะออกดอกเต็มที่รับหน้าหนาวในเดือนหน้า ซึ่งทาง กฟผ.แม่เมาะ จ.ลำปาง และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ก็เตรียมที่จะจัดกิจกรรมเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 15 และชมทุ่งดอกบัวตองที่จะบานสะพรั่งสีเหลืองเต็มทุ่ง ระหว่างวันที่ 22-24 พฤศจิกายน 2562 ซึ่งเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจ ที่ทำให้ประชาชนจากทั่วภาคเหนือตอนบนเดินทางมาเที่ยวกันอย่างคึกคักในทุกปีนับแสนคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon