หนองคาย อส.กางเต็นท์รับนักท่องเที่ยวชม ‘บั้งไฟพญานาค’ วันออกพรรษา

กองร้อย อส.จ.หนองคาย เตรียมที่นอน กางเต็นท์ รองรับนักท่องเที่ยว ชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค ให้บริการประชาชนมีที่พัก พร้อมระบบดูแลความปลอดภัย สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 500 คน

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ที่กองร้อยอาสารักษาดินแดน จ.หนองคาย นายกองตรีธวัชชัย กงเพชร ผู้บังคับกองร้อยอาสารักษาดินแดน จ.หนองคาย ได้นำเจ้าหน้าที่ อส.จ.หนองคาย กางเต็นท์และปูที่นอน จัดเตรียมหมอนและผ้าห่ม ไว้ให้บริการประชาชนนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาเที่ยวชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคในวันออกพรรษา ที่คาดว่าจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม 2562


ทุกปีที่ผ่านมา มักจะมีประชาชนนักท่องเที่ยวมาใช้บริการ ที่พักแรม ค้างคืน ที่กองร้อย อส.จ.หนองคาย เป็นประจำ ซึ่งปีนี้ได้มีการกางเต็นท์ไว้จำนวน 10 เต็นท์ และจัดเตรียมที่นอน หมอน ผ้าห่มนวมภายในอาคารไว้รองรับนักท่องเที่ยวอีก 50 ชุด อีกทั้งยังจัดสถานที่สำหรับกางเต็นท์ไว้ให้นักท่องเที่ยวนำเต็นท์มาเอง พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ไว้ดูแลความปลอดภัย มีสถานที่จอดรถกว้างขวาง รวมถึงห้องน้ำ และห้องประกอบอาหารไว้ให้ด้วย ซึ่งสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 500 คน

สำหรับประชาชน นักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยวชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค ไม่มีที่พักหรือไม่ได้จองที่พักโรงแรม สามารถเข้าพักที่กองร้อยอาสารักษาดินแดน จ.หนองคาย แจ้งความประสงค์เข้ารับบริการได้ทันทีที่กองอำนวยการบริการที่พักแรมนักท่องเที่ยว เทศกาลออกพรรษาบั้งไฟพญานาค กองร้อย อส.จ.นค. หมายเลขโทรศัพท์ 0-4246-8068 ตลอด 24 ชั่วโมง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon