ชวนเที่ยว ‘บ้านน้ำจวง’ กินข้าวใหม่ม้ง ชมทะเลหมอก พายแพในทะเลภูเขาชิงเงินรางวัล

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงปลายฝนต้นหนาว แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติกำลังสวยงามเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะที่บ้านน้ำจวง ต.บ่อภาค อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่รายล้อมด้วยขุนเขาและธรรมชาติที่สวยงาม อากาศสดชื่นยามเช้า นักท่องเที่ยวสามารถชมทะเลหมอกและแหล่งท่องเที่ยวในหมู่บ้าน ทั้งนาขั้นบันไดที่เนินสองเต้า อ่างเก็บน้ำอันเนื่องจากพระราชดำริบ้านน้ำจวง ซึ่งสามารถเก็บน้ำไว้ใช้ในหลายหมู่บ้านยามฤดูแล้ง ชมน้ำตกตาดปลากั้ง และแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติอีกมากมาย

นอกจากนี้ กลุ่มท่องเที่ยวในชุมชนโดยชุมชนบ้านน้ำจวงอย่างยั่งยืน ได้ร่วมกับสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก สมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือจังหวัดพิษณุโลก เตรียมงาน เทศกาลท่องเที่ยวกินข้าวใหม่ม้ง ซาปาเมืองไทย @บ้านน้ำจวง พิษณุโลก ระหว่างวันที่ 19-20 ตุลาคม 2562 ที่บ้านน้ำจวง ต.บ่อภาค อ.ชาติตระการ เพื่อเป็นการสืบสาน รักษา ต่อยอด พัฒนา โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ นาขั้นบันไดบ้านน้ำจวง ต.บ่อภาค อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก สู่การท่องเที่ยวเชิงเกษตร นิเวศ วัฒนธรรมประเพณี และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ท่องเที่ยวในชุมชนโดยชุมชนบ้านน้ำจวงอย่างยั่งยืน กระจายรายได้สู่ชาวบ้านชุมชนอีกด้วย

นายนิรันดร์ ลีวัฒนะกุล อายุ 40 ปี ประธานกลุ่มท่องเที่ยวในชุมชนบ้านน้ำจวงอย่างยั่งยืน เปิดเผยว่า ในช่วงนี้ที่บ้านน้ำจวงมีธรรมชาติที่สวยงาม เหมาะแก่การท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ทั้งทางธรรมชาติและวิถีชีวิตของชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง และที่สำคัญในวันที่ 19-20 ต.ค.นี้ ทางกลุ่มก็จะจัดส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับชุมชนเทศกาลท่องเที่ยวกินข้าวใหม่ม้ง ซาปาเมืองไทย @บ้านน้ำจวง พิษณุโลก กิจกรรมภายในงานประกอบไปด้วยเทศกาลกินข้าวใหม่ม้ง (ข้าวใหม่หอมมะลิม้ง) น้ำนมข้าวใหม่ และอื่นๆ อีกมากมาย กิจกรรมที่สำคัญในงานนี้คือการแข่งขัน พายแพในทะเลภูเขา ในอ่างเก็บน้ำบ้านน้ำจวง ชิงรางวัล พร้อมถ้วยเกียรติยศ ของ ฯพณฯ พล.อ.กัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี พร้อมเงินรางวัลจากคุณศศิวัณย์ ศรีพรหม ผู้ช่วยประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จำนวน 10,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 2 รับเงินรางวัล 3,000 บาท รองชนะเลิศลำดับที่ 3 เงินรางวัล 2,000 บาท

ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป ร่วมงานเทศกาลท่องเที่ยวกินข้าวใหม่ม้ง ซาปาเมืองไทย @บ้านน้ำจวง พิษณุโลก หรือไปเที่ยวชมธรรมชาติที่สวยงามและวิถีชีวิตของชาวไทยภูเขาเผ่าม้งบ้านน้ำจวง ได้ หรือสามารถสอบถามได้ที่ โทร 08-1701-1199 ,08-7317-8089, 06-4087-1011 และ 08-9244-2552

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้09.00 INDEX สัญญาณ รัฐบาล ผ่านผบ.ทบ. ปกป้อง งบประมาณ กองทัพ
บทความถัดไปรถบรรทุกพ่วงแหกโค้งชนกำแพงปูน กระสอบมันฝรั่งกระจายขวางถนน จนท.รุดเคลียร์