มาตามนัด บั้งไฟพญานาคอ.บ้านแพง โผล่กว่า 20 ลูก-นางเอกดัง รำบวงสรวง

มาตามนัด บั้งไฟพญานาค อ.บ้านแพง โผล่กว่า 20 ลูก จัดงานปีแรก นทท.แห่ลุ้นชม ดึงนางเอกดัง มณีนาคา รำบวงสรวง ปีหน้าจัดยิ่งใหญ่

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ อ.บ้านแพง จ.นครพนม ความคืบหน้าเกี่ยวกับ บรรยากาศการท่องเที่ยวออกพรรษา ชมบั้งไฟพญานาค บริเวณท่าเทียบเรือน้ำลึก บ้านโพธิ์ไทร ต.ไผ่ล้อม อ.บ้านแพง ถือเป็นสถานที่ชมบั้งไฟพญานาคแห่งใหม่ ที่มีการจัดงานขึ้น เป็นปีแรก หลังจากมีชาวบ้าน พบเห็นบั้งไฟพญานาค โผล่กลางน้ำโขง ทุกปี ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา ทางอำเภอบ้านแพง นำโดย นายวรวิทย์ พิมพนิตย์ นายอำเภอบ้านแพง จึงได้หารือ สร้างความร่วม มือระหว่างภาครัฐ เอกชน และประชาชน จัดงานชมบั้งไฟพญานาค ขึ้น เป็นปีแรก เพื่อสืบสานประเพณี และส่งเสริมการท่องเที่ยว ในช่วงคืนวันออกพรรษา วันที่ 13 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา

โดยบรรยากาศในการจัดงาน ถึงแม้จะเป็นปีแรก แต่ยังคึกคักไป ด้วยประชาชน นักท่องเที่ยว กว่า 1,000 คน ที่ ทราบข่าว ต่าง เดินทาง มาท่องเที่ยว รอเฝ้าชม ปรากการณ์บั้งไฟพญานาค นอกจากนี้ ยังได้เชิญ ดารานางเอกชื่อดัง จากละครมณีนาคา ทางช่อง 8 น้องยีน เกวลิน ศรีวรรณา รับบท เป็นมณีเนตรนาคา ที่เคยเป็นข่าวดังเจอปาฏิหาริย์เมื่อครั้งรำบวงสรวงปู่ศรีสุทโธนาคราช มาร่วมฟ้อนรำบวงสรวงบูชาพญานาค

ร่วมกับชาวบ้านนางรำ กว่า 200 คน เพื่อเป็นสิริมงคล สร้างความประทับใจให้กับชาวบ้าน เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีการจัดร้านค้าจำหน่ายสินค้า จัดมหรสพคบงัน ที่จะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ให้เป็นที่รู้จักของประชาชนมากขึ้น และจะมีการพัฒนาต่อเนื่อง เป็นงานประจำปี คล้ายกับ จ.หนองคาย ส่วนในปีนี้ถือว่าไม่ผิดหวัง พบมีบั้งไฟพญานาค โผล่กลางน้ำโขง มากถึง 20 ลูก สร้างความ ฮือฮาให้กับ ชาวบ้าน เป็นอย่างมาก ถึงแม้จะมีจำนวนไม่มาก แต่ถือเป็นสถานที่แห่งใหม่ ที่จะเป็นจุดขาย ในการส่งเสริมการท่องเที่ยว และปีหน้า ทางอำเภอ จะได้ มีการหารือ จัดงานยิ่งใหญ่มากขึ้น ซึ่งชาวบ้าน เชื่อกันว่า เป็นอีกสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่เป็นเมืองที่อยู่อาศัยของพญานาค ตามความเชื่อ ความศรัทธา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจ้าคุณพระสินีนาฏ ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ จิตอาสา เขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท
บทความถัดไปชาวบ้านแตกตื่น จระเข้นอนอาบแดดข้างศาลพระภูมิ!! แจ้งกู้ภัยกบินทร์บุรีระดมไล่ล่า(ชมคลิป)