‘มหาดไทย’ สั่งผู้ว่าฯ9จว.ภาคใต้ฝั่งตะวันออก เตรียมรับมือฝนตกหนัก16-22ต.ค.

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม รายงานข่าวจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จ.สงขลา เปิดเผยว่า บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกยังคงมีฝนฟ้าคะนองและมีฝนหนักบางแห่ง จากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีน ยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบน และทะเลจีนใต้ ส่งผลให้ลมตะวันออกพัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามันมีกำลังแรงขึ้น บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีหนักบางแห่ง

“ในพื้นที่ของ จ.นครศรีธรรมราช สงขลา ปัตตานี ยะลา พัทลุง และนราธิวาส อ่าวไทยทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง ในช่วงวันที่ 16-22 ตุลาคม”

นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.กระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ภาคใต้ฝั่งตะวันออกย่างเข้าหน้าฝน กระทรวงมหาดไทย ได้สั่งให้ผู้ว่าราชการจังหวัดที่มีพื้นที่ที่จะมีฝนตกหนัก ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ภาคใต้ฝั่งตะวันออก ตั้งแต่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฏร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาสและ จ.พัทลุง

“สั่งกำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ฝ่ายปกครอง และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตรียมรับมือฝนตกหนักในช่วงวันที่ 16-22 ตุลาคม คลื่นลมในอ่างไทยแรงชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังมาก เลี่ยงบริเวณที่มีฟ้าคะนอง จะมีคลื่นสูงกว่า2 เมตร” นายนิพนธ์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กระบวนพยุหยาตราทางชลมารค พระราชพิธีแต่กรุงศรีฯ และนัยยะแห่งมงคล
บทความถัดไปศาลไม่ให้ประกัน’นายพล’อ้างเป็นสนช.ฉ้อโกงประชาชน 44 ล้าน หลังสน.ดอนเมืองยื่นฝากขัง