สงขลาได้รับผลกระทบจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ต้นไม้ล้มขวางถนน-เกิดน้ำท่วมขัง (ชมคลิป)

สงขลาได้รับผลกระทบจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ต้นไม้ล้มขวางถนนหลายพื้นที่และน้ำท่วมขังสะพาน จังหวัดแจ้งเตือนทุกพื้นที่เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากหลังจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนฝนตกหนักในภาคใต้ วันที่17-19 ตุลาคม

วันที่ 17 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวจาก จ.สงขลางว่า สงขลาเริ่มได้ผลกระทบจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักตั้งแต่เมื่อคืน ทำให้เกิดต้นไม้ล้มขวางถนนหลายจุด เช่น ถนนสายบ้านในไร่-ควนจง หมู่ 4 ต.นาหม่อม อ.นาหม่อม มีต้นไม้ใหญ่และต้นยาพาราล้มขวางถนน ซึ่งเป็นเส้นทางสายหลักในหมู่บ้าน รถไม่สามารถผ่านได้ ชาวบ้านได้ช่วยกันนำเลื่อยมาตัดเพื่อรีบเปิดเส้นทางให้ประชาชนสัญจรไปมาได้ซึ่งล่าสุดรถสามารถผ่านได้แล้ว ในพื้นที่ ต.คอหงส์ ได้เกิดปัญหาน้ำท่วมขังบนสะพานเนื่องจากน้ำระบายไม่ทันแต่รถยังสามารถผ่านได้โดยทาง จ.สงขลาได้แจ้งเตือนให้พื้นที่เสียงภัยเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในระยะนี้

รายงานข่าวจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จ.สงขลา เปิดเผยว่า บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกยังคงมีฝนฟ้าคะนองและมีฝนหนักหลายพื้นที่ จากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนยังคงปกคลุมบริเวณประเทศไทยตอนบน และทะเลจีนใต้ ประกอบกับลมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามัน

“บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกยังคงมีฝนหนักในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช สงขลา ปัตตานี ยะลา พัทลุง และจ.นราธิวาส และมีลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนบริเวณอ่าวไทยทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง ตั้งแต่วันที่ 17-19 ต.ค.62”

ภาคใต้ฝั่งตะวันออก มีเมฆมากกับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนหนักบางแห่ง ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บ๊ายบาย! แมนฯ ยู ใกล้บรรลุข้อตกลงเซ็น ‘อัลเลกรี’ นั่งกุนซือแทน ‘โซลชา’
บทความถัดไปสัตวแพทย์เตือน! คนรักน้องหมา ‘หยุด’ ให้กระดูกน้อง ก่อนจะต้องเจอแบบนี้