โค้งอาถรรพ์! หนุ่มวัยรุ่นขับกระบะเสียหลัก ฟาดเสาไฟแรงสูงหวิดดับคาซากรถ

เมื่อเวลาประมาณ 02.40 น. ของวันที่ 20 ตุลาคม ศูนย์วิทยุ สภ.บางโทรัด จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักชนเสาไฟฟ้าแรงสูง ริมถนนเส้นทางวัดธรรมโชติฯ-คันพนัง ใกล้เคียงโค้งโจหมูหันประมาณ 50 เมตร หมู่ 2 ตำบลกาหลง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ 1 คน จึงแจ้งให้ ร.ต.อ.อะลาม ครุฑจู รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางโทรัดเข้าตรวจสอบ พร้อมประสานหน่วยกู้ชีพศรีสมุทรของมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร นำเครื่องตัดถ่างเข้าให้การช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุตรงกอหญ้าข้างทาง ติดกับเสาไฟฟ้าแรงสูง 2 ต้น พบรถกระบะอีซูซุสีขาว 4 ประตู หมายเลขทะเบียน กค 493 สมุทรสงคราม สภาพรถมีร่องรอยของการชนฟาดกับเสาไฟฟ้าแรงสูงอย่างแรง จนพังยับเกือบทั้งคัน ส่วนผู้บาดเจ็บที่ติดภายในเป็นคนขับรถ ทราบเพียงชื่อเล่นว่านายติ๊ก อายุประมาณ 22 ปี เจ้าหน้าที่ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้าให้การช่วยเหลือ โดยใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง เพราะต้องรอให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฯ มาดำเนินการตัดกระแสไฟก่อน เนื่องจากมีสายไฟพาดลงมา จึงสามารถนำผู้บาดเจ็บออกมาได้อย่างปลอดภัย โดยมีบาดแผลที่ขาขวา แม้ยังมีสติรู้สึกตัวดี แต่ยังให้การอะไรไม่ได้ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน)

เบื้องต้นคาดว่านายติ๊ก อาจจะไม่ชำนาญเส้นทางดังกล่าวหรืออาจจะหักหลบอะไรบางอย่างแบบกะทันหัน จึงทำให้รถเกิดเสียหลักพุ่งชนกับเสาไฟฟ้าแรงสูงข้างทางจนได้รับบาดเจ็บ โชคดีที่ไม่เสียชีวิต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้ทำการสอบปากคำผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุและดำเนินคดีในส่วนความรับผิดชอบ ที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อเสาไฟฟ้าของหลวงต่อไป

สำหรับโค้งนี้ ชาวบ้านเรียกกันว่าโค้งโจหมูหัน มีลักษณะเป็นโค้งหักศอก และมีทางแยกตรงช่วงโค้งพอดี มักจะเกิดอุบัติบ่อยครั้งมีทั้งผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หน้า 1 หนังสือพิมพ์มติชน ฉบับวันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562
บทความถัดไปสกู๊ป น.1 : 23 ตุลาฯ ระทึก โฟกัส ‘เขต5’ นครปฐม ‘รบ.-ค้าน’ชิงดำ