ชลบุรีอากาศเปลี่ยนร้อนจัด ดื่มเหล้าช็อกตาย 1 ช็อกสาหัสอีก 2 คน

ชลบุรีอากาศเปลี่ยนร้อนจัด ดื่มเหล้าช็อกตาย 1 สาหัส 2 คน แก่ช็อกตายคาบ้าน 1 ศพ

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 20 ตุลาคม พ.ต.ท.ฐิติวัสส์ บุญอ่อน สารวัตรเวร สภ.เสม็ด รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 127/971 หมู่ 3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปสอบสวนที่เกิดเหตุพบนางจงกล เหลืองวิไล อายุ 78 ปี นอนเสียชีวิตภายในบ้านไม่น้อยกว่า 24 ชั่วโมง ร่างกายเปลือยเปล่าไม่สวมเสื้อผ้า ที่เกิดเหตุยังพบมีดปลอกผลไม้ และสนับมือวางอยู่กับพื้นห้อง ซึ่งนางจงกลจะพกติดตัวเป็นประจำ ภายในบ้านพบว่าอากาศร้อนอบอ้าว

จากการสอบถามลูกสาวของนางจงกลทราบว่า ก่อนพบศพตนได้เดินมาเรียกที่หน้าประตูบ้าน ปรากฏว่าไม่มีเสียงตอบรับ แม้กระทั่งสุนัขก็ไม่เห่า แต่มีเสียงปั๊มน้ำทำงานอยู่ เนื่องจากเปิดน้ำทิ้ง จึงได้ปีนเข้าไปในบ้านพบว่านางจงกลเสียชีวิตไปแล้ว จึงได้แจ้งให้ตำรวจมาตรวจพิสูจน์

พ.ต.ท.ฐิติวัสส์กล่าวว่า การเสียชีวิตของนางจงกลครั้งนี้ อาจจะมาจากโรคประจำตัวคือเบาหวาน และความดัน ประกอบกับอากาศร้อนอบอ้าว จึงทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

ทางด้านนายสุรพล สนธิกุล อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตนกล่าวว่า ช่วงนี้อากาศร้อนผิดปกติ ตนเองได้ไปช่วยเหลือผู้ดื่มเหล้า ปรากฏว่ามีอาการช็อกทั้งหมด 3 ราย เสียชีวิต 1 ราย และเข้าห้องไอซียู 2 ราย และรายล่าสุดคือนางจงกลคาดว่าจะเสียชีวิตเพราะอากาศร้อนเหมือนกัน ประกอบกับมีโรคประจำตัว จึงอยากฝากเตือนผู้ดื่มสุรา และผู้สูงอายุ ให้ระมัดระวังสุขภาพ เพราะอากาศร้อนจัด ควรจะอยู่สถานที่ปลอดโปร่ง อาจจะเกิดอาการช็อคได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เช็กด่วน !! ‘4 ราศี’ สิ้นปีนี้ มีเกณฑ์รับทรัพย์รัวๆ
บทความถัดไป‘จุรินทร์’ ปลุกคนสามพราน เลือกคนจริง ปชป. อย่าเลือกคนสร้างภาพในโซเชียล (มีคลิป)