ฝนถล่มสุราษฎร์ฯ! น้ำล้นคลองท่วมอ.ดอนสัก 50หลัง ผู้ว่าฯรุดเยี่ยมผู้ประสบภัย(ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2562 ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดฝนตกในพื้นที่ต่อเนื่องหลายวัน ล่าสถด ช่วงเย็นที่ผ่านมา เกิดน้ำไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 50 หลังคาเรือน ในพื้นที่หมู่ที่ 4 และ หมู่ที่ 6 ต.ชลคราม อ.ดอนสัก ระดับน้ำสูง 50 เซ็นติเมตร และกำลังขยายไปพื้นที่โดยรอบ
ต่อมา นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมนายจำนงค์ สวัสดิ์วงศ์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด พ.อ.พิรุณ นยโกวิทย์ ผู้บังคับศูนย์ต่อสู้ป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบกที่ 4 นายเจริญ เปลี่ยวจิตร นายอำเภอดอนสัก เข้าตรวจสอบพื้นที่เพื่อเฝ้าระวังระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้น พร้อมนำถุงยังชีพ 50 ชุดไปมอบให้ผู้ประสบภัยเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า ฝนตกหนักมาตั้งแต่วันที่ 20 ตุลาคม ถึงวันนี้วัดปริมาณน้ำฝนได้ 160 มิลลิเมตร เป็นเหตุให้น้ำล้นตลิ่งคลองคราม และไหลหลากเข้าพื้นที่ชาวบ้าน ถ้าฝนไม่ตกลงมาเพิ่มอีก ระดับน้ำจะลดลงจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติภายใน 2 วันนี้ แต่ยังต้องเฝ้าระวังในพื้นที่เสี่ยงภัย เนื่องจากเป็นพื้นที่รับน้ำมาจากเขตรอยต่อ จ.นครศรีธรรมราช จึงให้เตรียมความพร้อมเก็บของขึ้นที่สูงเพื่อลดความเสียหาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บก.จร. แจง “หนิง ปนิตา” ผิดจริง ยันไม่มีการเรียกรับผลประโยชน์
บทความถัดไปเอสซีจีกระตุ้นกลุ่มพลาสติก รับมือวิกฤตเทรดวอร์2ยักษ์