ทหารปะทะเดือดแก๊งค้ายา ยิงสนั่นกลางแม่น้ำโขง ยึดยาบ้า-ไอซ์กว่า 10 กระสอบ (คลิป)

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 20.20 น.ของวันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขมราฐ นำโดย พ.ต.อ.สมพานมุทาพร ผกก.สภ.เขมราฐ สืบทราบว่ามีขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติการลักลอบนำยาบ้าและยาไอซ์ ข้ามเข้ามายังฝั่งไทยทางเรือที่บริเวณแม่น้ำโขง คุ้มบ้านท่ากกทัน (คุ้มบ้านเหนือ) เขตเทศบาลตำบลเขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี จึงได้ประสานทหารหน่วยลาดตระเวนระยะไกล กองกำลังสุรนารี ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดอุบลราชธานี และ ตชด.227เขมราฐ ร่วมกันวางแผนเข้าทำการจับกุมโดยแบ่งกำลังออกเป็น 2 จุด ทำการดักซุ่ม ถึงเวลาประมาณ 23.30น.เจ้าหน้าที่พบเรือยนต์หางยาว 1 ลำพร้อมกลุ่มคนประมาณ 10 คนพร้อมสิ่งของต้องสงสัยประมาณ 10 กระสอบ แล่นฝ่าแม่น้ำโขงตรงเข้ามาใกล้ฝั่ง ได้เกิดเหตุยิงต่อสู้กันระหว่างเจ้าที่ตำรวจและทหารไทย กับกลุ่มขบวนการขนยาเสพติดข้ามชาติที่ บริเวณแม่น้ำโขงคุ้มบ้านท่ากกทัน (คุ้มบ้านเหนือ) เขตเทศบาลตำบลเขมราฐ อ.เขมราฐจ.อุบลราชธานี

ภายหลังสืบทราบว่าจะมีการลักลอบนำยาไอซ์เข้ามาในเขตพื้นที่รับผิดชอบจึงได้ประสานไปยังทหาร หน่วยลาดตระเวนระยะไกล กองกำลังสุรนารีตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด อุบลราชธานี และ ตชด.227เขมราฐพร้อมหน่วยข้างเคียง ร่วมกันวางแผนเข้าปฏิบัติการถึงเวลาดังกล่าวพบเรือยนต์หางยาว บรรทุกกลุ่มบุคคลประมาณ 10 คนพร้อมสิ่งของจำนวนประมาณกว่า 10 กระสอบ แล่นฝ่าแม่น้ำโขงตรงเข้ามาใกล้ฝั่ง

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัว เพื่อตรวจสอบแต่กลุ่มคนทั้งหมดได้ยิงปืนเข้าใส่เจ้าหน้าที่ พร้อมกับตะโกนว่า“ขว้างระเบิดใส่มัน” เจ้าหน้าที่จึงได้ยิงตอบโต้ จึงทำให้เกิดการยิงปะทะกันเสียงปืนดังสนั่น ประมาณ 30 นาทีเสียงปืนสงบลง จากนั้นกลุ่มคนทั้งหมดได้แล่นเรือข้ามไปยังฝั่งประเทศลาว ซึ่งผลการปะทะเจ้าหน้าที่ปลอดภัยทุกนาย แต่ฝ่ายกลุ่มคนร้ายยังไม่ทราบการสูญเสีย

ด้านพ.ต.อ.สมพาน มุทาพร ผกก.สภ.เขมราฐเปิดเผยว่าจากการปะทะกับกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติดังกล่าวล่าสุดทราบจากฝ่ายข่าวกรอง ฝั่งสปป.ลาวว่าเจ้าหน้าที่ทหารทางฝั่งลาว ก็ได้ตรวจยึดยาไอซ์ จำนวน 12 กระสอบและยาบ้าอีก 1 กระสอบ ได้ที่บริเวณบ้านนาขี้เหล็ก เมืองสองคอนแขวงสะหวั่นนะเขต แต่ไม่ได้ตัวผู้กระทำผิดแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เมียทะเลาะผัว ฉุนแจ้งครอบครองปืนเถื่อน ตร.ออกอุบายจับคาหนังคาเขา
บทความถัดไปเด็กชายวัย 12 ขาติดซอกแผ่นปูนระหว่างเล่นน้ำ ชาวบ้าน-กู้ภัยโรยตัวช่วยเหลือ