หนุ่มคลุ้มคลั่งใช้จอบหวดพ่อดับคาบ้าน เจอ ตร.ยังวิ่งเข้าทำร้าย สุดท้ายไม่รอดโดนควบคุมตัว

ขอบคุณภาพจากมูลนิธิขุนรัตนาวุธ

เมื่อเวลา 15.20 น. วันที่ 23 ตุลาคม ร.ต.ต.สุพจน์ สุโข รอง สวป.สภ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าจุดตรวจตำบลท่าเสา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบเห็นนายอาทิตย์ ท้าววิบูลย์ อายุ 39 ปี มีอาการคลุ้มคลั่ง กำลังใช้อาวุธจอบตีนายเท่ง ท้าววิบูลย์ อายุ 76 ปี ผู้เป็นพ่อ เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.ท่าเสา อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี หลังได้รับแจ้ง ร.ต.ต.สุพจน์ จึงรีบเดินทางไประงับเหตุด้วยตนเอง

ทั้งนี้ เมื่อนายอาทิตย์เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ถือจอบแล้ววิ่งเข้าหา ร.ต.ต.สุพจน์ เพื่อทำร้าย แต่ ร.ต.ต.สุพจน์ วิ่งหลบหนีได้ทัน ระหว่างวิ่งหลบหนี ร.ต.ต.สุพจน์ได้วิทยุประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจให้มาช่วยเหลือ จากนั้นเจ้าหน้าที่จีบรีบมาสมทบพร้อมกับนำเหล็กตัวยูที่ใช้สำหรับปราบจลาจลหรือใช้สำหรับสยบคนคลุ้มคลั่งไปด้วย โดยจุดที่เจ้าหน้าที่สายตรวจติดตามไปถึง อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 1 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานพอสมควรจึงสามารถรวบตัวนายอาทิตย์เอาไว้ได้

ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ กันตะยศ ผกก.สภ.ท่ามะกา พ.ต.ท.กฤษฎา หุ่นงาม สว.(สอบสวน) สภ.ท่ามะกา พร้อมกำลัง ร่วมกับแพทย์เวร รพ.มะการักษ์ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.กาญจนบุรี และกำลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ (ขุนรัตนาวุธ) ประจำจังหวัดกาญจนบุรี ได้เดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบร่างของนายเท่งนอนตะแคงเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่กับพื้น บริเวณศีรษะมีแผลฉกรรจ์หลายจุด หลังจากชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่จึงนำร่างไปที่ รพ.มะการักษ์ ก่อนจะมอบให้ญาติไปทำพิธีทางศาสนา ส่วนตัวนายอาทิตย์ ผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.ท่ามะกา ก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบปากคำ นายอาทิตย์ ผู้ต้องหา เบื้องต้นยังให้การวกวน สามารถจับใจความได้ว่า ตนหลับอยู่และตื่นขึ้นมาเพราะได้ยินเสียงพ่อเรียก โดยไม่รู้ตัวว่าตนเองได้ลงมือฆ่าพ่อ แต่ยอมรับว่าเมื่อวานนี้ได้เสพยาบ้าไป 2 เม็ด

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการคลุ้มคลั่งจนลงมือทำร้ายพ่อบังเกิดเกล้าจนเสียชีวิตในครั้งนี้ต่อไป

ขอบคุณภาพจากมูลนิธิขุนรัตนาวุธ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชทพ.เริ่มเฮ ลุ้นผลลต.คึกคัก “เผดิมชัย” เผยรู้สึกดีทำให้ทุกคนสมหวัง หลังคะแนนนำคู่แข่ง
บทความถัดไป“ปิยบุตร” แถลง “ไม่น่าพอใจ” คาใจซ่อมนครปฐมวันพุธ