‘แตงกวา’ แมวจอมซนหายจากบ้านนานสามวัน พบติดอยู่ซอกกำแพง กู้ภัยช่วยวุ่น

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 27 ตุลาคม ที่ภายซอยบุตรน้อย ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด สมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ได้รับแจ้งจากชาวบ้านมีแมวติดอยู่กำแพง ไม่สามารถออกมาเองได้ หลังจากได้รับแจ้ง ได้ส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มีความสามารถเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นบ้านร้าง ไม่มีเลขที่ ที่ตั้งอยู่ท้ายซอย แต่ปัญหาของเจ้าหน้าที่ คือ พื้นที่ที่แมวติดอยู่เป็นพื้นที่แคบมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปได้เพียงคนเดียวเท่านั้น โดยนายนิคม วงษ์สมบัติ อาสาเข้าไปค้นหาแมวบริเวณซอกกำแพง และพบว่าแมวถูกเศษหญ้าและเชือกลามตัวพันตามลำตัว ทำให้แมวช่วยตัวเองไม่ได้ เป็นสาเหตุของการหายตัวไป 3 วัน

จากนั้นเจ้าของแมว ได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเรียกชื่อแมวว่า “แตงกวา” เพื่อไม่ให้ทำร้ายและสร้างความคุ้นเคย เพื่อที่จะได้เข้าช่วยเหลืออย่างได้ปลอดภัยทั้งคนและสัตว์ จากนั้นไม่นาน แมวก็กระโดดออกมาจากซอกกำแพง วิ่งเข้าบ้านเจ้าของห่างไปไม่มากด้วยความตกใจ

นายนิคม กล่าวว่า การช่วยเหลือค่อนข้างลำบาก เนื่องจากสถานที่คับแคบมาก จึงได้ค่อย ๆ แก้เชือกและตัดเศษหญ้าที่พันลำตัวแมวอยู่ จนหมด ก่อนที่แมวจะดิ้นหลุดออกมาจากซอกกำแพงวิ่งหนีเข้าไปบ้าน

ด้านเจ้าของแมว “แตงกวา” เล่าว่า เจ้าแตงกวา หายไปนาน 3 วัน แต่คิดว่าไม่น่าจะไปไหนได้ไกล เพราะได้ยินเสียงอยู่แถวๆ บริเวณบ้าน จึงได้ออกตามหา จนพบเจ้าแตงกวา ติดอยู่ในซอกกำแพงจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“น้ำตกห้วยจันทร์” คึกคัก นักท่องเที่ยวนับพันหนีร้อน พาลูก-หลานเล่นน้ำ
บทความถัดไป‘สาธิต’ สั่งรพ.กระบี่เตรียมระบบแพทย์ฉุกเฉินทางทะเล ดูแลนทท.ช่วงไฮซีซั่นต.ค.-พ.ค.