‘สาธิต’ คารวะหัวใจยิ่งใหญ่ ‘ตูน บอดี้สแลม’ ขอบคุณก้าวคนละก้าวช่วย 7 รพ.ภาคใต้

ก้าวคนละก้าว-เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ ขอบคุณ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ศิลปินสังกัด บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้จัดกิจกรรมวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว”ก้าวต่อไป ด้วยพลังเล็กๆ (ภาคใต้) ระหว่างวันที่ 24 – 27 ตุลาคม โดยวิ่งจากจังหวัดตรัง – จังหวัดภูเก็ต ระยะทาง 315.60 กิโลเมตร เพื่อระดมทุนจากผู้มีจิตศรัทธาทั่วประเทศร่วมบริจาค จัดซื้อเครื่องมือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ยังขาดแคลน เพื่อการพัฒนาศักยภาพการรักษาพยาบาลของโรงพยาบาลขนาดชุมชน และโรงพยาบาลขนาดจังหวัด ที่ครอบคลุมทุกภูมิภาคของประเทศ ตลอดจนรณรงค์ให้คนไทยหันมาดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย ขณะเดียวกัน นายสาธิต ยังได้ควักเงินส่วนตัวร่วมบริจาคโครงการก้าวคนละก้าวอีกด้วย ระบุว่า

#เพราะทุกความสำเร็จเกิดขึ้นจากก้าวเล็กๆเสมอ

ขอขอบคุณและยอมรับนับถือในหัวใจที่ยิ่งใหญ่ของชายคนนี้  ‘ตูน บอดี้แสลม’ และทีมก้าว ที่มีพลังใจที่ยิ่งใหญ่ส่งต่อข้อความและพลังที่ดีให้คนไทยได้เสมอมา

Advertisement

สิ่งที่ตูนและทีมก้าวทำคือการลงมือทำและส่งเสริมให้ประชาชนหันกลับมาดูแลสุขภาพของตัวเองอย่างยั่งยืน ลดภาระของโรงพยาบาล และยังทำให้พวกเราคนไทยรวมใจกันเสียสละเพื่อต่อลมหายใจให้ใครอีกหลายคน ผ่านการระดมทุนเพื่อพัฒนาอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีคุณภาพและเพียงพอ

ผมได้เล็งเห็นถึงสุขภาพของประชาชนเป็นสำคัญ
การออกกำลังกายนั้นเป็นจุดเริ่มต้นของสุขภาพที่ดี โดยที่ผมไม่มองว่าตรงนี้เป็นการเสียเวลาเลย เพียงวันละ 30 นาที ออกกำลังกายง่ายๆ เริ่มต้นได้ที่บ้าน ผมรับรองว่าผลลัพธ์ที่ได้นั้นคุ้มค่าครับ

ผมอยากให้ทุกคนหันมาใส่ใจกับสุขภาพอยากจริงจัง เมื่อมีสุขภาพที่ดีแล้ว การเจ็บป่วยก็จะลดลง ลดภาระค่าใช้จ่ายในการเดินทางและพบแพทย์ เมื่อประชาชนสุขภาพดี ภาระของหมอและพยาบาลก็จะลดลง คนไทยจะมีความสุขมากขึ้น ช่วยประเทศชาติของเราในทางอ้อมด้วยครับ

Advertisement

“ใช้ชีวิตให้สนุก ออกกำลังกายออกกำลังใจ หมอตี๋เป็นห่วงนะครับ”

#สุขใจห่างไกลโรค
#เพราะเราเชื่อในพลังเล็กๆ
#ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆเพื่อ7รพภาคใต้
#ก้าวคนละก้าว
#สาธิตปิตุเตชะ #รมชสาธารณสุข

ตั้งรับไว้ 24 ต.ค. – 15 พ.ย.

บริจาคผ่านช่องทาง ???? ????? ??????

ติดตามรายละเอียดของโครงการได้ที่
???.???????????.??? และ ???????? “ก้าว”
#กล้าก้าว
#เพราะเราเชื่อในพลังเล็กๆ
#ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ
#ก้าวคนละก้าว”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image