“ลำปาง” สลด! สุนัขถูกหนังยางรัดอวัยวะเพศตายแล้ว

จากกรณีที่พบสุนัขพันธุ์พื้นเมือง เพศผู้ สีน้ำตาล อายุประมาณ 2 ปี ที่ถูกนำมาปล่อยบริเวณหน้าวัดเวฬุวนาราม ต.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง แต่ปรากฏว่าที่อวัยวะเพศของสุนัขตัวนี้มีหนังยางรัดแน่น จนอวัยวะเพศเริ่มบวม เน่า และมีกลิ่นเหม็น ต่อมาผู้ดูแลสุนัขจรจัดภายในวัดได้นำส่งสัตวแพทย์เพื่อหาทางช่วยเหลือ ซึ่งจะต้องทำการผ่าตัดเพื่อตัดชิ้นเนื้อที่เน่าออก และทำความสะอาดบาดแผลให้สะอาด นอกจากนี้สัตวแพทย์ยังทำการผ่าตัดต่อสายปัสสาวะขึ้นมาใหม่ เพื่อให้สุนัขใช้ขับถ่ายได้สะดวก ก่อนที่จะนำสุนัขเข้ากรง เพื่อให้พักฟื้นรอดูอาการ

 

วันที่ 28 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดสุนัขตัวนี้ทนพิษบาดแผลไม่ไหว และได้ตายแล้ว และหลังจากผู้ดูแลสุนัขจรจัดภายในวัดแห่งนี้ทราบเรื่องก็ได้นำซากสุนัขตัวนี้กลับวัด เพื่อให้พระมหาวิชัย อัคคเตโช เจ้าอาวาสวัดเวฬุวนาราม ทำการประกอบพิธีบังสุกุลและเผาในเตาเผาซากสุนัข เพื่อส่งดวงวิญญาณให้สุนัขไปสู่ภพภูมิที่ดี และไม่ให้จองเวรจองกรรมแก่กัน

พระมหาวิชัย อัคคเตโช เจ้าอาวาสวัดเวฬุวนาราม กล่าวว่า ในอดีตบริเวณถนนสายลำปาง – เด่นชัย แพร่ มีสุนัขถูกรถชนตายเป็นจำนวนมาก และอาจจะเป็นอันตรายต่อผู้ที่ขับรถสัญจรผ่านไปมา จึงได้ริเริ่มจับสุนัขจรจัดเหล่านี้มาเลี้ยงไว้รวมกัน และนำเงินที่ประชาชนมาทำบุญที่วัด หรืออาหารที่มีผู้ใจบุญนำมามอบให้ คอยเลี้ยงสุนัขจรจัดเหล่านี้ให้มีชีวิตอยู่ในบ้านหลังสุดท้าย ถึงแม้อาหาร และเงินทำบุญจะถูกนำไปเลี้ยงสุนัข และแมวที่มีเป็นจำนวนมากหมด แต่วัดและผู้ช่วยที่ดูแลสุนัข และแมวเหล่านี้ ก็ยังไม่ย่อท้อ และตั้งใจเลี้ยงทุกชีวิตอย่างดีที่สุด จนทำให้ที่ผ่านมามักมีผู้นำสุนัขมาปล่อยที่หน้าวัดอยู่เป็นจำนวนมากเช่นกัน

สำหรับประชาชนที่ใจบุญต้องการจะนำอาหารมามอบให้สามารถนำมาทำบุญได้ที่วัดทุกวัด ตั้งอยู่ริมถนนสายลำปาง – เด่นชัย แพร่ ขาออก จ.ลำปาง เขต ต.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ติดต่อได้ที่ 081-9984518 หรือจะร่วมมอบเงินปัจจัยทำบุญได้ที่บัญชีธนาคาร ชื่อ พระมหาวิชัย อัคคเตโช ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาลำปาง เลขที่บัญชี 502 – 263439 – 8

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โค้งสุดท้าย ชิมช้อปใช้ ปชช.แห่ใช้สิทธิเช้านี้เต็มใน 26 นาที ลุ้น 6 โมงเย็นวันนี้เปิดอีก 6.8 หมื่นคน
บทความถัดไปเชื่อหรือไม่ว่าคนส่วนใหญ่รู้สึกเฉยๆ หากมีการยุบพรรคอนาคตใหม่ เพราะไม่เกี่ยวกับชีวิตประจำวัน