ยายวัย 78 ผวา ถูกปาระเบิดใส่บ้านกลางดึก คาดหวังทวงหนี้ที่ลูกก่อไว้ก่อนหายตัวไป

คนร้ายใช้ระเบิด M19 ขว้างบ้านทวงหนี้ คาดลูกสาวเจ้าของบ้านสร้างหนี้ไว้แล้วหายตัวไป โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 28 ต.ค.62 พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ระเบิดและทำลาย เดินทางเข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 84 ม.7 ต.ป่าพะยอม อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ของนางพิน มุขสงค์ อายุ 78 ปี หลังรับแจ้งว่าคนร้ายขว้างระเบิดใส่บ้าน จากการตรวจสอบบ้านเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบมีร่องรอยจากระเบิดลูกขว้างแบบสังหารชนิด M19 ตกบริเวณเสาบ้านด้านหน้า สะเก็ดระเบิดกระจัดกระจายบริเวณลานหน้าบ้านกว่า 10 ชิ้น นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ยังพบกระเดื่องตกอยู่ในที่เกิดอีก 1 ชิ้น จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน แต่โชคดีไม่มีใครได้รับอันตรายและไม่มีความเสียหายเกิดขึ้นแต่อย่างใด

สอบถาม นางพิน มุขสงค์ อายุ 78 ปี เจ้าของบ้านเล่าว่า ปกติอาศัยอยู่กับหลานๆ อีก 3 คน หลานสาวอายุ 22 ปี มีอาชีพเลี้ยงหมู ส่วนหลานสาวและหลานชายยังเรียนหนังสือ ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 03.00 น. ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นพร้อมมีแสงไฟสว่างข้ามาในบ้าน ท่ามกลางความตกใจ หูอื้อ ตาลาย แต่ไม่คิดว่าจะเป็นระเบิด คิดว่าเป็นเสียงระเบิดปิงปองที่หลานข้างบ้านใช้ขว้างไล่ฝูงหมาที่พากันมาหน้าบ้าน จนกระทั่งตอนเช้าลูกชายมาเยี่ยมจึงรู้ว่าเกิดระเบิดขึ้น

นายจรงค์ พงค์สวัสดิ์ ตำรวจบ้าน อ.ป่าพะยอม และเป็นเพื่อนบ้านของคุณยายเล่าว่า เป้าหมายของระเบิดในครั้งนี้บุคคลในบ้านไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่สาเหตุมาจากก่อนหน้านี้ลูกสาวคนโตของเจ้าของบ้าน ซึ่งมีครอบครัวอยู่กรุงเทพฯ เมื่อปีที่แล้วได้กลับมาอยู่บ้านกับยายประมาณปีกว่าๆ มาสร้างหนี้ยืมสินกับเจ้าหนี้นอกระบบในวงเงินหลักแสน จนกระทั่งเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาถูกเจ้าหนี้ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่บ้าน จนได้รับความเสียหายมาครั้งหนึ่งแล้ว แต่ลูกสาวของยายก็หนีหายไปจากบ้าน ไม่ทราบว่าไปอยู่ที่ไหน ทิ้งลูกไว้ให้ยายเลี้ยงจำนวน 2 คน ซึ่งคิดว่าสาเหตุคงมาจากเรื่องเดิมคือเรื่องหนี้สิน

สำหรับคดียิงบ้านครั้งที่ผ่านมาก็ยังไม่มีความคืบหน้า และยังมีคดีขว้างระเบิดเพิ่มมาอีก 1 คดี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกบุคคลในบ้านและบุคคลใกล้ชิดมาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการลอบวางระเบิดในครั้งนี้ และจะติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“มะนาว” หัวตาราง “แชร์แม่มณี” ด่าสื่อ “ไม่ให้สัมภาษณ์ ไม่ได้แปลว่าหนี”
บทความถัดไป‘บิณฑ์’ ชี้ภาพคุณนายกำมะลอหักหัวคิวน้ำท่วมยโสธร (คลิป)