วัยรุ่นหัวร้อน! ยกพวกปาขวดมีดไล่ฟัด กระจกรถแตกยับ ลุงวัย 69 เล่านาทีหนีเอาชีวิตรอด

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 28 ตุลาคม  จากที่มีผู้ใช้ชื่อ Pakthamon Watthanapol โพสคลิปวีดีโอและภาพรถกระบะที่เสียหาย จากที่ถูกกลุ่มวัยรุ่น 5 ถึง 6 คนรุมทำร้ายร่างกาย ขว้างปาขวดและใช้อาวุธมีดฟันใส่รถเสียหาย หลังจากที่ขับรถสวนทางกับกลุ่มวันรุ่นแล้วเกือบเฉี่ยวชนกัน ระบุข้อความตัดพ้อสังคมสมัยนี้อยู่ยาก กลุ่มวัยรุ่นพวกนี้ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายกล้ากระทำผิดได้ถึงขนาดนี้ แม้แต่คนอายุเยอะและต่อหน้าเด็กก็ไม่มีการยกเว้น

จากการสอบถาม นายสุรพล วัฒนพล อายุ 69 ปี ชาวลำลูกกา กล่าวว่า เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2562 เวลา 19.15 น. ขณะกำลังขับรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ทะเบียน รฉ8859 กทม. กลับบ้านพร้อมหลานสาว อายุ 22 ปี ภายในซอยลำลูกกา 17 หมู่บ้านบัณฑิตอินเตอร์ทาวน์ ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี มีรถจักรยานยนต์เปิดไฟสูงขับสวนออกมา ทำให้มองไม่เห็นรายละเอียดทางด้านหน้าและด้านข้าง จึงทำให้ต้องยกมือขวาขึ้นบังแสงเพื่อมองทางจึงทำให้รถเอียงไปทางด้านขวา ไม่ได้มีเจนตนาจะชนรถจักรยานยนต์ที่ขับสวนทางแต่อย่างใด ซึ่งเขาคงเข้าใจผิดคิดว่าผมจะเข้ารถเอาไปชนเขา ผมจึงขับรถไปจอดบริเวณหน้าอาคารที่พัก จู่ๆ วัยรุ่นได้ขับรถจักรยานยนต์คันเดิม ตามมาต่อว่าอย่างรุนแรง ตนลงจากรถมาขอโทษ แต่วัยรุ่นได้ได้ลงจากรถจักรยายนต์มาถีบประตูรถอย่างแรงหลายครั้ง ทำให้ประตูหนีบขาขวาได้รับบาดเจ็บ ผมจึงได้หยิบเหล็กหมุนยางมาป้องกันตัว แต่ทางคู่กรณีได้เรียกพวกมาอีก 5 – 6 คน พร้อมอาวุธมีดเข้ามาจะฟัน รถได้รับความเสียหาย และขวางปาขวดจนกระจกหน้ารถแตก จากนั้นเห็นท่าไม่ดีจึงเริ่มถอยรถออกห่าง แต่ทางพวกคู่กรณียังคงไล่ตามทุบรถจนถึงปากซอย

ด้าน นาวสาวบี นามสมมุติ อายุ 22 ปี หลานสาวของลุงที่ถูกทำร้าย กล่าวว่า ได้นั่งรถกลับบ้านโดยมีลุงเป็นคนขับ เมื่อเกิดเหตุการณ์ ได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระหว่างนั้นได้ยินเสียงด่าทอต่อว่าปู่ และเห็นวัยรุ่นที่ก่อเหตุขวางปาขวดและใช้มีดฟันทำให้รถเสียหาย ซึ่งวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวได้ตะโกนข่มขู่ว่าถ้ามึงกลับมาอีกมึงโดนแน่ ถ้ามึงเข้ามา มึงไม่รอดหลอก หนูและปู่ยังคงหวาดกลัวเหตุการณ์ณืที่เกิดเหตุขึ้น ซึ่งเรื่องได้เกิดตั้งแต่วันที่ 22 ตุลาคม 2562 เวลาผ่านไปจะ 1 สัปดาห์แล้ว แต่ก็ยังเห็นวัยรุ่นที่ก่อเหตุขายผลไม้อยู่หน้าปากซอย จึงได้เอาภาพกล้องวงจรปิดและภาพรถที่เสียหาย โพสในเฟสบุค อยากให้ตำรวจติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากผู้ก่อเหตุไม่มีความยับยังชังใจ ไม่มีสติไม่ฟันเหตุผล และยังกลัวว่ามาตามมาก่อเหตุทำร่ายร่างกายคนในครอบครัวหนูอีกด้วย เพื่อหนูและปู่ต้องเข้าออกซอยนั้น เมื่อเกิดเหตุแล้วจึงไม่กล้าเข้าซอยนั้นอีก ต้องมาพักบ้านอีกแห่งย่านอำเภอเมืองปทุมธานี.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นิวส์โน้ต : 3สาร(พิษ)ฝ่ายค้าน
บทความถัดไป‘ลูกพระกาฬ ส.สละชีพ’ เฉือนคะแนน ‘นิติกร สมศักดิ์ก่อสร้าง’ ศึกเพชรเจ้าพระยา