‘บิณฑ์’ เผยชาวบ้านติดต่อคืนเงิน แต่ยังไม่รับ บอก ต้องรอความคืบหน้าทางคดี

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 ตุลาคม ที่ สภ.เมืองยโสธร นายยุทธนา มีคำสัตย์ ผู้ประสานงานออกสำรวจบ้านที่ถูกน้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองยโสธร พร้อมด้วยนางปาริฉัตร ศรีโชค ชาวชุมชนเปี่ยมสุข เขตเทศบาลเมืองยโสธร พร้อมด้วยผู้นำชุมชนและชาวบ้าน 20 คน เข้าพบนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับน้ำท่วมในเขตเทศบาลมืองยโสธร

นายยุทธนากล่าวว่า ตนเป็นผู้ประสานงานหารายชื่อคนถูกน้ำท่วมให้เขตเทศบาลเมืองยโสธร ซึ่งตอนออกสำรวจครั้งแรก ตนไม่ทราบรายละเอียดหรือหลักเกณฑ์ใดๆ เลย จึงประสานไปยังประธานชุมชนบ้านท่า ประธานชุมชนบ้านใหม่โรงฆ่าสัตว์ และชุมชนอยู่ดีมีแฮง ให้ออกสำรวจ และมีคนสั่งการให้หารายชื่อคนน้ำท่วมคือคุณนายกำมะลอ ซึ่งจากการสำรวจพบมีน้ำท่วมและได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองยโสธรประมาณ 400 ราย และยืนยันว่าในเขตเทศบาลเมืองยโสธรไม่มีการหักหัวคิวแน่นอน ในส่วนการส่งรายชื่อน้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองยโสธรนั้น ต้องส่งผ่านคุณนายกำมะลอ นอกจากนี้มีเพียงรายเดียวในเขตเทศบาลเมืองยโสธรที่เป็นชาวบ้านในชุมชนเปี่ยมสุขที่ได้รับเงินช่วยเหลือน้ำท่วมซ้ำซ้อน และพร้อมที่จะนำเงินมาคืน

นางปาริฉัตรเผยต่อหน้านายบิณฑ์ว่า ตนอาศัยอยู่ชุมชนเปี่ยมสุข เขตเทศบาลเมืองยโสธร แต่นายยุทธนาให้ตนไปใช้สิทธิไปรับเงินอีกหลัง ที่ชุมชนคุ้มบ้านเหนือ ตนจึงบอกนายยุทธนาว่ามันจะดีหรือ นายยุทธาตอบกลับมาว่าไม่เป็นไร แบ่งกันคนละ 2,500 บาท เดี๋ยวจะรับผิดชอบเอง และให้ลูกชายตนมารับแทน ซึ่งนายยุทธนาอ้างว่าเป็นค่าใช้จ่ายในการถ่ายเอกสารน้ำท่วม ตนเสียใจมาก ได้บอกนายยุทธนาไปแล้วว่าอย่าทำ ซึ่งวันนี้ตนตั้งใจจะนำเงินมาคืนด้วย

ด้านนายบิณฑ์กล่าวว่า ตนทำอะไรแต่สิ่งที่ดี และตั้งใจนำเงินจากพี่น้องประชาชนจากทั่วประเทศมามอบให้กับคนที่น้ำท่วมจริง แต่ที่เสียใจคือคนที่น้ำไม่ท่วมแต่มาสวมสิทธิ มาหลอกลวง ฉ้อโกง ซึ่งไม่ใช่จำนวนน้อยกว่า 200 ราย และมีการหักหัวคิว และที่ตนโกรธหนักคือมาอ้างว่าหักมาให้ตน ซึ่งวันนี้มีคนจะนำเงินมามอบคืนให้ตน 3 ราย แต่ยังไม่ขอรับไว้ เนื่องจากยังมีชาวบ้านที่น้ำไม่ท่วมจริง แต่มารับเงินช่วยเหลือกว่า 200 ราย ก็มาขอคืนเงิน และให้การต่อพนักงานสอบสวน ซึ่งต้องรอให้คดีมีความคืบหน้าก่อนถึงจะมีการแจ้งรับมอบเงินคืนอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม มีนายวิชัย (ขอสงวนนามสกุล) อาศัยอยู่ชุมชนเปี่ยมสุข เขตเทศบาลเมืองยโสธร ได้หอบเอกสารหลักฐานเพื่อมาชี้แจงต่อตน ซึ่งตนก็รับฟัง และปล่อยให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองยโสธรดำเนินการ เนื่องจากนายวิชัยเป็น 1 ใน 5 คนที่จะถูกออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาในคดีฉ้อโกง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พณ.ชูโมเดลแฟรนไชส์ เปิดช่องทางลงทุนให้ธุรกิจ
บทความถัดไปพบ2ศพลอยน้ำเป็นหญิงสาวหน้าตาดี ใส่เหล็กดัดฟันที่ สะพานพุทธ และศพนายท้ายเรือท่าวัดดาวคะนอง